Xóa tan lỗi lo tiểu buốt theo cách dân gian

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 12/12/2016
Tiểu buốt, tiểu rắt là một số số triệu chứng bệnh liên quan đến hệ tiết liệu ở cả nam và nữa, có thể do biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Chứng tiểu buốt, tiểu rắt ở nữ giới do tạp khuẩn bệnh lậu cầu Coli, Enterococcus, Trrichomonas gây ra. Nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh không sạch sẽ, sau khi quan hệ tình dục không vệ sinh cẩn thận vùng kín.

Đối với nam giới, lậu cầu thường do quan hệ tình dục, lây lan qua bạn tình hoặc do sỏi bàng quang. Bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến tuyến tiền liệt, đường tiết liệu, bàng quang, thậm chí là ung thư.

Dưới đây là một số mẹo dân gian giúp chữa trị chứng tiểu buốt, bạn hãy tham khảo.

Bí xanh

Bí xanh có tính mát và là một loại thực phẩm khá phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Bạn có thể sử dụng loại bí này để điều trị chứng tiểu buốt bằng cách lấy bí xanh, gọt vỏ, giã lấy nước cốt và hòa một chút muối vào rồi uống hàng ngày.

Bí xanh giúp bạn chữa trị chứng tiểu buốt
Bí xanh giúp bạn chữa trị chứng tiểu buốt

Mề gà

Lấy khoảng hai chục cái da màu vàng trong mề gà, rang cho cháy rồi tán cho nhỏ mịn. Chia làm bốn lần uống cùng nước trắng hoặc có thể uống kết hợp với những thứ ghi trên càng tốt. Ngoài ra, kiêng ăn các loại cay nồng như ớt, hạt tiêu.

Sắn dây

Sắn dây cạo sạch vỏ thái từng miếng sau đó đem phơi khô và sấy giòn. Giã nhỏ đem rây cho mịn để hòa uống với đường hàng ngày như cách ta vẫn uống bột sắn sống. Loại bột này trông không trắng như bột sắn lọc nhưng mát, tốt hơn bột sắn đã lọc qua nước nhiều lần. Nếu không có thời gian làm có thể dùng bột sắn dây thay thế.

Mồng tơi

Mồng tơi có tác dụng giải độc, nhuận tràng dùng để chữa tiểu đường, mỡ máu, đái dắt, đái buốt. Uống nước sắc của rau mồng tơi có thể trị bệnh đái dắt. Còn với bệnh đái buốt, phải hái lá mồng tơi vào sáng sớm, lau sạch rồi cho vào cối chày giã nát. Sau đó đem ra vắt lấy nước. Khi dùng thì cho thêm một chút nước đun sôi để nguội và cho thêm muối rồi dùng. Bã rau dùng để đắp vào bụng dưới. Chỉ cần áp dụng phương pháp này vài lần là khỏi.

Xóa tan lỗi lo tiểu buốt theo cách dân gian
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục