Viêm tuyến tiền liệt để lại những biến chứng gì cho nam giới

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 06/01/2017
Bệnh viêm tuyến tiền liệt hiện đang là căn bệnh chiếm tỉ lệ mắc nhiều nhất trong các bệnh tuyến tiền liệt. Đây là tình trạng nhiễm trùng ở tuyến tiền liệt và thường gặp ở những nam giới đang quan hệ tình dục mạnh. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh mà còn khiến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguy nhiểm nhất là có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Mặc dù vậy nhưng không phải nam giới nào cũng có đủ kiến thức về viêm tuyến tiền liệt để có thể có những phương pháp phòng tránh hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn độc giả những thông tin về biến chứng của căn bệnh viêm tuyến tiền liệt, mời các bạn cùng theo dõi.

Những biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm túi tinh mãn tính

Viêm túi tinh là biến chứng thường gặp nhiều nhất của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Chính vì vậy, nam giới khi mắc viêm tuyến tiền liệt nếu không điều trị kịp thời sẽ gây trở ngại chức năng tình dục ở nam giới do biến chứng của viêm túi tinh.

Vô sinh và liệt dương

Viêm tuyến tiền liệt không điều trị nếu về lâu dài sẽ khiến cho nam giới cảm nhận rõ rệt về sự suy yếu của chính “cậu nhỏ”. Tình trạng này về lâu dài sẽ khiến nam giới gặp phải tình trạng liệt dương – một trong những nỗi sợ hãi, ám ảnh nhất của các quý ông. Mặt khác, nếu tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt kéo dài cũng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt, quan hệ tình dục. Cụ thể là chất lượng tinh trùng giảm khiến cho khả năng thụ thai thấp.

Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới biến chứng liệt dương
Ảnh: Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới biến chứng liệt dương

Viêm bao tinh hoàn

Vi khuẩn gây nên viêm tuyến tiền liệt có thể xâm nhập vào bao tinh hoàn và gây ra biến chứng viêm bao tinh hoàn mãn tính ở nam giới.

Viêm bàng quang

Khi những viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt lan rộng đến bàng quang nam giới sẽ thấy xuất hiện những biểu hiện kích thích ở đường tiết niệu một cách rõ nét. Đồng thời, viêm bàng quang cũng sẽ xuất hiện.

Các bệnh lí khác kéo theo

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể tiềm ẩn nguy cơ khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm và nam giới có khả năng cao sẽ bị các bệnh như viêm cơ, viêm khớp, viêm hồng mạc,…..

Áp-xe tiền liệt tuyến

Áp-xe tiền liệt tuyến là một biến chứng thường gặp của viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Biểu hiện của tình trạng này là mót tiểu trầm trọng kèm đau tức vùng dương vật, thắt lưng. Với những ổ áp xe lớn, nam giới còn bị bí tiểu. Nếu không can thiệp sớm thì những ổ áp-xe sẽ tiến triển xuyên qua vỏ bọc gây vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra sẽ thành mủ).

Tử vong

Biến chứng nặng nề nhất mà người bệnh sẽ gặp phải. Đây là khi các nhiễm khuẩn đã lây lan vào máu nên tính mạng người bệnh bị đe dọa.

Viêm tuyến tiền liệt để lại những biến chứng gì cho nam giới
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục