Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ tình dục hay không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 02/12/2016
Bị viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ tình dục hay không? Khi mắc viêm tuyến tiền liệt thì nam giới nên làm gì để có thể điều trị bệnh nhanh khỏi nhất.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới trong độ tuổi thành niên và trưởng thành do vi khuẩn gây viêm nhiễm ở vùng tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ tình dục hay không?
Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ tình dục hay không?

Bệnh này biểu hiện dưới 2 dạng và viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Khi mắc viêm tuyến tiền liệt cấp tính người bệnh sẽ có một số biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, đau buốt khi đi tiểu, sốt nhẹ. Đối với trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì sẽ có những biểu hiện bệnh như đau vùng bụng dưới, đau tinh hoàn, đi tiểu nhiều lần.

Nếu có những biểu hiện rối loạn về đường tiểu, cần phải đến gặp bác sĩ ngay để được khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ tình dục không?

Theo các bác sĩ tuyến tiền liệt cho biết thì khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn nhẹ (không có bất cứ triệu chứng đau khi quan hệ hoặc xuất tinh) thì vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường.

Nếu nam giới có cảm giác đau khi quan hệ hoặc đau khi xuất tinh thì tốt nhất là nên dừng lại chuyện quan hệ, tập chung điều trị khỏi bệnh. Bởi vì, khi bị viêm tuyến tiền liệt sẽ rất dễ lây nhiễm vi khuẩn bệnh cho bạn tình của mình. Nếu bạn bị chảy máu, tổn thương ở cơ quan sinh dục, xuất tinh ra máu thì hệ sinh dục của bạn đang gặp rắc rối lớn đó, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nhé.

Lời khuyên của các bác sĩ dành cho nam giới bị mắc viêm tuyến tiền liệt là nên tránh vận động mạnh, không gây sức ép lên tuyến tiền liệt, nên uống nhiều nước mỗi ngày, hạn chế sử dụng bia rượu, chất kích thích, đồ ăn cay nóng…Đặc biệt, bạn nên tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ tình dục hay không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục