Viêm niệu đạo: căn bệnh gần nhất gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 03/01/2017
Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là bệnh do khá nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một căn bệnh là nguyên nhân thường gặp, dễ gặp phải nhất trong tuyến tiền liệt. mời các bạn cùng theo dõi.

Tuyến tiền liệt nằm ở ngay dưới bàng quang và xung quanh niệu đạo. Chính vì vậy, khi một trong hai bộ phận bàng quang và niệu đạo có hiện tượng nhiễm trùng thì các vi khuẩn ở những tổn thương kề cận này rất dễ lây lan sang tuyến tiền liệt. Khi đó, nam giới có nguy cơ cao bị mắc viêm tuyến tiền liệt.

Viêm niệu đạo là gì?

Niệu đạo chính là ống dẫn nước tiểu ra ngoài. Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm ở ống dẫn nước tiểu. Vì nam giới có ống dẫn nước tiểu dài hơn nên nguy cơ mắc bệnh viêm niệu đạo thường cao hơn so với nữ giới.

Nguyên nhân của viêm niệu đạo ở nam giới

Bệnh xuất hiện không chỉ do thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục chưa được sạch sẽ mà còn do những thói quen sinh hoạt hàng ngày chưa đúng gây nên bệnh. Cụ thể, những yếu tố sau đây là điều kiện tác động mạnh để vi khuẩn gây bệnh ở niệu đạo:

  • Quan hệ tình dục không lành mạnh. quan hệ tình dục với nhiều người, không sử dụng bao cao su hoặc không vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Nam giới thực hiện các thủ thuật như thông tiểu, thăm dò bàng quang, tán sỏi,…… cũng có nguy cơ cao bị nhiễm viêm niệu đạo nếu như các dụng cụ kĩ thuật không đảm bảo vô khuẩn.
  • Hậu quả để lại của các bệnh viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Đặc biệt, nếu viêm niệu đạo là nguyên nhân gây nên viêm tuyến tiền liệt thì viêm tuyến tiền liệt cũng có thể là kẻ tấn công gây nên viêm niệu đạo ở nam giới nếu bệnh không được điều trị triệt để và kịp thời.
  • Các vật dụng như bao cao su, quần lót không được sạch sẽ, ẩm mốc chứa nhiều nấm.
Viêm niệu đạo: căn bệnh gần nhất gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới
Ảnh: Viêm niệu đạo: căn bệnh gần nhất gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Chuẩn đoán bệnh viêm niệu đạo ở nam giới?

Để điều trị bệnh hiệu quả, nam giới cần đến viện để được thăm khám và làm xét nghiệm tìm vi khuẩn gây nên bệnh. mỗi một loại vi khuẩn, nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ được điều trị khác nhau. Chính vì vậy, không tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh, nam giới mắc viêm niệu đạo cần chú ý và điều chỉnh chế độ ăn uống một cách khoa học. Đồng thời, thay đổi thói quen, lối sống lành mạnh. Đặc biệt là trong vấn đề vệ sinh và quan hệ tình dục.

Mặt khác, nếu bệnh vẫn ở mức nhẹ, chưa có biểu hiện nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe người bệnh thì nam giới có thể tự thực hiện những điều sau để bệnh thuyên giảm và tự khỏi.

  • Uống thật nhiều nước.
  • Ngâm bộ phận sinh dục vào nước ấm pha muối loãng.
  • Tránh các đồ ăn cay nóng, rượu bia.
Viêm niệu đạo: căn bệnh gần nhất gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục