Vì sao bao quy đầu bốc mùi bất thường dù đã được vệ sinh sạch?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 14/02/2017
Bao quy đầu bốc mùi hẳn sẽ khiến khá nhiều nam giới mặc cảm và xấu hổ. Đây là một vấn đề khá nhạy cảm nên nam giới thường e dè, ngại khi nói về vấn đề này, việc đi khám thì lại càng không. Tuy nhiên, có khá nhiều nam giới thắc mắc mình vệ sinh rất sạch sẽ nhưng tại sao bộ phận này vẫn bốc mùi.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, anh T 22 tuổi (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Không hiểu sao một tuần trở lại đây mình thấy chỗ “cậu nhỏ” bốc mùi. đặc biệt, khi dùng tay lộn bao quy đầu thì thật sự mùi bốc ra rất kinh trong khi ngày nào mình cũng tắm rửa sạch sẽ”.

Không chỉ riêng anh T mà khá nhiều nam giới cả trẻ tuổi và lớn tuổi đều thắc mắc về vấn đề này. Để giải thích về tình trạng này, bác sĩ Phạm Tiến Đạt hiện công tác tại bệnh viện Nam học Trung Ương cho biết, dương vật và bao quy đầu bốc mùi có thể do một số nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân khiến bao quy đầu bốc mùi
Nguyên nhân khiến bao quy đầu bốc mùi

Vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục: vệ sinh sạch sẽ là vệ sinh đúng cách. Có khá nhiều người lầm tưởng việc rửa và vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày là sạch. Tuy nhiên, nếu vệ sinh thường xuyên nhưng không đúng cách có thể khiến “cậu nhỏ” vẫn bị bẩn đấy nhé. Cách vệ sinh đúng là khi “tắm” cho dương vật, nam giới cần lộn cả phần bao quy đầu ra để có thể vệ sinh được cả mặt trong của bao quy đầu. Đây mới chính là cách vệ sinh sạch sẽ nhất cho cậu nhỏ để tránh được các chất bẩn, dịch tích tụ trong đó gây mùi hôi. Nếu không đảm bảo được điều này, chắc chắn mùi sẽ luôn xuất hiện ở bộ phận này và ngày càng nghiêm trọng hơn.

Viêm bao quy đầu: có thể nói đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp gây bốc mùi ở “cậu nhỏ”. Viêm bao quy đầu xuất hiện là do vi khuẩn, kèm theo mùi hôi là các biểu hiện như ngứa, chảy dịch hôi ở đầu dương vật hoặc có trường hợp nặng còn bị viêm loét,….

Do mắc các bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, bệnh lậu,….. Thông thường, người bệnh sẽ xuất hiện những mụn mủ, lở loét hoặc các mụn sùi trong bệnh sùi mào gà, và không thể nào thiếu dấu hiệu bốc mùi hôi ở đầu dương vật, bao quy đầu,…. Nếu không điều trị triệt để và dứt điểm sẽ dẫn tới những biến chứng quan trọng về sức khỏe và tính mạng.

Vì sao bao quy đầu bốc mùi bất thường dù đã được vệ sinh sạch?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục