Vệ sinh sạch sẽ nhưng “cậu nhỏ” vẫn bốc mùi thì cần phải làm gì?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 08/02/2017
Dù là phòng chống bệnh tật nào đi nữa thì các chuyên gia sức khỏe đều khuyên nam giới nên giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục. Vậy có ai đã từng gặp phải trường hợp vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, thường xuyên mà chỗ "nhạy cảm" lại vẫn bốc mùi không? Tại sao lại xảy ra tình trạng này và khi gặp phải những tình huống như thế này thì nam giới cần phải làm gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây các bạn nhé.

Cậu nhỏ “bốc mùi” do đâu?

Hẹp bao quy đầu

Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến mùi hôi xuất hiện ở “cậu nhỏ”. Hẹp bao quy đầu là tình trạng vùng da bao quy đầu không lộn và kéo xuống được khiến nam giới khi vệ sinh không thể rửa sạch được vùng da bên trong làm cho các chất bẩn, dịch không được thoát ra và thời gian ngắn sau sẽ bốc mùi rất khó chịu. Hiện nay, phương pháp chủ yếu để điều trị hẹp bao quy đầu chính là cắt bao quy đầu. Điều này sẽ giúp nam giới tránh xa được các tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục mà không hề ảnh hưởng tới chuyện quan hệ tình dục hay sinh đẻ. Mặt khác, nhiều chị em phụ nữ còn cho biết, họ cảm thấy thích thú hơn với những quý ông đã cắt bao quy đầu.

Viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh

Loại trừ trường hợp vệ sinh kém, nguyên nhân khác khiến “cậu nhỏ”  bốc mùi hôi khó chịu thường gặp nữa là do bệnh viêm tuyến tiền liệt và túi tinh gây ra. Nguyên nhân gây ra hai bệnh này ngoài vấn đề vệ sinh (loại trừ khả năng này) thì còn có thể phát bệnh do việc quan hệ tình dục không an toàn và do lây nhiễm từ các ổ viêm nhiễm khác. Mùi hôi bốc ra ở hai căn bệnh này phát ra là do các cơ quan ở bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm nên đầu dương vật thường tiết ra dịch, dịch này chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu. Hoặc cũng có thể mùi hôi xuất hiện ở bệnh viêm tuyến tiền liệt và đọng lại đầu dương vật gây hôi.

Viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh là nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" bốc mùi
Ảnh: Viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh là nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” bốc mùi

Viêm niệu đạo

Cũng giống với hai bệnh viêm nhiễm nam khoa kể trên, viêm niệu đạo có thể làm xuất hiện mùi hôi dù hàng ngày bạn vẫn vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ. Ở viêm niệu đạo, ngoài tiết ra dịch có mùi hôi thì đầu dương vật cũng có thể có mủ. Thông thường, các trường hợp viêm nhiễm này sẽ kèm thêm các triệu chứng như đau dương vật, dái buốt,……

Dương vật nhiễm nấm

Không chỉ có chị em phụ nữ mới bị nhiễm nấm mà nam giới cũng có thể gặp trường hợp này. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến nam giới mắc bệnh thường không đến từ việc vệ sinh mà là do lây nhiễm khi quan hệ với người bị nhiễm. Chính vì vậy, dù bạn có vệ sinh sạch sạch sẽ “cậu nhỏ” thế nào thì vấn có thể bị mắc nấm và làm cho dương vật bốc mùi hôi.

Quan hệ tình dục không an toàn

Nếu nam giới có hoạt động tình dục không an toàn làm lây nhiễm các bệnh lậu, sùi mào gà, nấm,….. thì “cậu nhỏ” cũng sẽ bốc mùi dù có vệ sinh sạch sẽ đến đâu đi chăng nữa.

Làm thế nào khi gặp tình trạng này?

Khi thấy xuất hiện tình trạng này, nam giới cần đi khám ngay lập tức, không nên e ngại và xấu hổ. Bởi đây là một biểu hiện của rất nhiều bệnh lí nghiêm trọng có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và hoạt động của các quý ông. Đồng thời xem lại cách vệ sinh “cậu nhỏ” của mình đã đúng chưa. Có khá nhiều quý ông vệ sinh rất nhiều lần và dường như có vẻ rất sạch sẽ nhưng lại không lộn bao quy đầu để vệ sinh. Đây chính là lỗ hỏng trong vấn đề vệ sinh khiến “cậu nhỏ” bị bốc mùi. ngoài ra, khi vệ sinh cậu nhỏ xong, nam giới nên lau khô, nên mặc đồ lót thoáng rộng.

Vệ sinh sạch sẽ nhưng “cậu nhỏ” vẫn bốc mùi thì cần phải làm gì?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục