U tuyến tiền liệt mới phát hiện, chỉ cần thực hiện những điều sau là bệnh khỏi hẳn

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 25/02/2017
Các quý ông khi bước vào tuổi trung niên thường phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong đó có cả u tuyến tiền liệt, căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của quý ông. Điều trị các bệnh tuyến tiền liệt rất khó, đặc biệt là u tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt.

U tuyến tiền liệt nếu không điều trị hiệu quả và dứt điểm có thể gây biến chứng thành tế bào ung thư. Chính vì vậy, để ngăn chặn nguy cơ này ngay từ đầu, người bệnh khi điều trị u tuyến tiền liệt cần chú ý những điều sau:

Vận động thân thể

Trong y học cổ truyền, việc vận động cơ thể sẽ giúp cho khí huyết lưu thông và làm các cơ quan bộ phận hoạt động tốt chức năng nhiệm vụ. Minh chứng cho thấy, với những người ít vận động, việc tiêu hóa thức ăn thường diễn ra kém hơn và có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, xương khớp.

Đi bộ giúp hỗ trợ điều trị u tuyến tiền liệt
Đi bộ giúp hỗ trợ điều trị u tuyến tiền liệt

Vận động cơ thể vừa giúp cải thiện sức khỏe lại khiến cho tinh thần thoải mái. Để giúp hỗ trợ điều trị u tuyến tiền liệt, nam giới khi bị bệnh nên vận động cơ thể với các động tác nhẹ nhàng như đi bộ. Nên đi theo mức độ chậm dần đến nhanh dần. Mỗi ngày nên dành ra 30 phút để thực hiện các bài tập vận động này.

Thực hiện các bài tập làm săn chắc vùng cơ chậu

Hãy thực hiện các bài tập sau đây để giúp cải thiện tình trạng yếu liệt các cơ quan của bộ phận sinh dục như cơ vòng hậu môn, cơ bàng quang, dương vật và cả tuyến tiền liệt.

Ngồi ở tư thế ổn định ở tư thế bằng thông thường. Có thể ngồi trên ghế hoặc ngồi chân chạm đất. Dồn lực vào vùng xương chậu, thực hiện hít vào trong khi cố nhịn chặt bộ phận sinh dục và hậu môn sau đó thở ra từ từ. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần. Mỗi ngày nên thực hiện ít nhất từ 1 đến 2 lần bài tập này.

Thư giãn thần kinh và cơ bắp

Việc tinh thần thường xuyên căng thẳng chính là yếu tố tác động đến sự phát triển của khối u. Và u tuyến tiền liệt cũng không nằm ngoài trường hợp đó. Chính vì vậy, để bệnh không phát triển, nam giới khi mắc u tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt hay các bệnh u xơ, ung thư khác nên để tinh thần thoải mái, không nên quá lo lắng, sợ hãi về bệnh tật. Nên có thái độ tích cực, lạc quan để điều trị bệnh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các bài tập yoga, ngồi thiền, đọc sách, nghe nhạc,…. là các phương pháp khiến bạn có được một tinh thần thoải mái.

Ăn nhiều rau quả tươi

U tuyến tiền liệt hình thành và phát triển có liên quan đến sự lão hóa của tuổi tác. Trong khi đó, các thực phẩm rau quả tươi xanh là những chất tự nhiên nhất để phòng chống sự lão hóa hiệu quả. Chính vì vậy, việc sử dụng những loại thực phẩm này sẽ giúp ích cho việc ngăn chặn sự phát triển của khối u xơ, phòng ngừa bệnh tật và tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể.

U tuyến tiền liệt mới phát hiện, chỉ cần thực hiện những điều sau là bệnh khỏi hẳn
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục