Bác sĩ tuyến tiền liệt

U tuyến tiền liệt có biến chứng thành ung thư không?

Hiểu về u tuyến tiền liệt

U tuyến tiền liệt nói chung là tình trạng các mô trong tuyến tiền liệt phát triển bất thường và chèn ép niệu đạo, bàng quang gây ra những triệu chứng như bí tiểu, khó đi tiểu, xuất tinh khó, đau rát khi xuất tinh…

Có hai loại u tuyến tiền liệt

U tuyến tiền liệt có biến chứng thành ung thư không?

Các bác sĩ Nam khoa đại học Y Hà Nội cho biết, ung thư tuyến tiền liệt là một dạng của u tuyến tiền liệt có tế bào ác tính. Các tế bào ác tính này được hình thành ngay từ ban đầu không phải do biến chứng từ u nang hoặc u xơ thành. Ung thư chỉ được phát hiện khi người bệnh làm sinh thiết tuyến tiền liệt. Vì vậy, nếu bạn được chẩn đoán bị u nang hoặc u xơ trong tiền liệt tuyến thì đừng lo lắng, vì bệnh sẽ không biến chứng thành ung thư.

U tuyến tiền liệt không biến chứng thành ung thư

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Mặc dù không biến chứng thành ung thư, nhưng u tuyến tiền liệt vẫn có thể biến chứng thành nhiều bệnh khác nguy hiểm nếu không  phát hiện và điều trị từ ban đầu.

U tuyến tiền liệt gây tích nước ở bàng quang

Phòng u tuyến tiền liệt như thế nào?

U tuyến tiền liệt thường đến ở người cao niên do sự lão hóa và suy giảm testosterone(nội tiết tố nam) hoặc những người trẻ có thói quen sống chưa khoa học. Bạn có thể phòng bệnh bằng cách điều chỉnh lại chế độ sống hiện tại của mình.

U tuyến tiền liệt không quá nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ bạn vẫn có một cuộc sống khỏe mạnh.

U tuyến tiền liệt có biến chứng thành ung thư không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết