Tuyến tiền liệt ở đâu? Nó ảnh hưởng gì đến đời sống tình dục nam giới?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 27/10/2016
Đàn ông nhất định phải biết tuyến tiền liệt ở đâu bởi tuyến này vô cùng quan trọng và có thể quyết định đời sống sinh lý của bạn chất lượng hay không. Biết được điều này góp phần quản lý sức khỏe tốt nhất.

Tuyến tiền liệt ở đâu?

Tuyến tiền liệt chỉ có ở hệ sinh sản nam giới và nằm bên trên đường niệu đạo, bên dưới bàng quan. Có chức năng sản xuất tinh dịch và kiểm soát lượng nước tiểu từ bàng quang đến niệu đạo.

Tuyến tiền liệt ở đâu?
Tuyến tiền liệt ở đâu?

Ảnh hưởng của tuyến tiền liệt đến đời sống tình dục

  • Tuyến tiền liệt có chức năng sản sinh ra tinh dịch trong quá trình quan hệ tình dục, nó cũng tạo ra một số chất kích thích để giúp cho đàn ông thăng hoa hơn trong cuộc yêu. Vì vậy, nếu như tuyến này được khỏe mạnh thì đàn ông sẽ thấy viên mãn trong sinh hoạt vợ chồng.
  • Là điểm cực khoái của nam giới. Theo thông tin của tạp chí Ivillage thì tuyến tiền liệt là một trong những điểm cực khoái của đàn ông. Phụ nữ nên biết tuyến tiền liệt của nam giới ở đâu để mang đến được khoái cảm đặc biệt cho chồng: có thể dùng tay tiến qua hậu môn khoảng 7cm sẽ cảm nhận được tuyến tiền liệt và từ từ mát-xa trong khoảng 1-2 phút. Tuy nhiên không nên làm việc này thường xuyên có thể gây ra tổn thương cho tuyến tiền liệt.

Tại sao cần phải phòng tránh bệnh tuyến tiền liệt

Bạn đã biết được tuyến tiền liệt ở đâu và vai trò quan trọng của nó đối với hệ sinh sản nam giới. Nếu như tuyến này bị suy yếu và dẫn đến các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,… thì đồng nghĩa với tinh dịch không được sản xuất ra nhiều như bình thường khiên cho đấng mày râu thường bị đau khi xuất tinh, không thấy thỏa mãn khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, các bệnh viêm tuyến tiền liệt cũng dẫn đến biến chứng nguy hiểm như suy thận, ung thư bàng quang, nhiễm trùng máu có thể dẫn đến bất lực hoàn toàn và thậm chí là tử vong.

Phòng tránh bệnh tuyến tiền liệt thế nào?

Đàn ông nên quan tâm đến tuyến tiền liệt của mình nhiều hơn bằng cách sinh hoạt điều độ và kiểm soát việc ăn uống của mình:

  • Uống sữa đậu nành

 nhiều người cho rằng uống sữa đậu nành dẫn đến yếu sinh lý nam giới, tuy nhiên khoa học cho thấy uống sữa đậu nành hàng ngày giúp sản sinh ra nhiều kiềm tính hơn trong tinh dịch đồng thời giúp việc tập trung tinh trùng tốt hơn.

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới
Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới
  • Ăn nhiều rau xanh

Đa số đàn ông đều ghét ăn rau xanh nhưng họ không hề biết rằng việc này sẽ giúp tuyến tiền liệt khỏe mạnh hơn

  • Quan hệ tình dục điều độ

Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến tuyến tiền liệt phải làm việc quá sức còn nếu quá ít thì dễ làm tắc nghẽn tuyến tiền liệt

  • Tập thể dục đều đặn
  • Giữ vệ sinh bộ phận sinh dục

Biết được tuyến tiền liệt nằm ở đâu trong hệ sinh sản nam giới sẽ giúp bạn hiểu hơn về sức khỏe sinh lý của mình và có một cuộc sống viên mãn.

 

Tuyến tiền liệt ở đâu? Nó ảnh hưởng gì đến đời sống tình dục nam giới?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục