Top 10 thực phẩm nên dùng cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 27/12/2016
Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh của tuyến tiền liệt. Khác hẳn với u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt mang một khối u ác tính. Việc điều trị phải dùng đến các phương pháp xạ trị, truyền hóa chất,..... Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới bệnh tật.

Với những bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt, các bác sĩ khuyên dùng những loại thực phẩm sau:

Thực phẩm nên dùng cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Thịt cá cung cấp lượng đạm rất tốt cho cơ thể. Hơn nữa, thịt cá lại có chứa nhiều acid béo có lợi cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên sử dụng thịt cá nhiều hơn là sử dụng thịt các loài động vật. Đặc biệt, với những bệnh nhân ung thư, càng nên sử dụng loại thực phẩm này để không làm tế bào ung thư phát triển nhưng vẫn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Tốt nhất nên chế biến cá theo các cách chế biến như hấp, luộc, nướng thay vì chiên rán để giảm lượng dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe.

Rau hoa quả là một trong những thực phẩm không thể thiếu của người bình thường và cả người bị bệnh. Không chỉ giúp những người mắc ung thư giảm thiểu những tai biến, kéo dài thời gian khiến bệnh phát triển chậm lại. Mặt khác, với những người lành không mang bệnh, rau của quả sẽ giúp họ phòng ngừa ung thư. Đặc biệt là bệnh ung thư tuyến tiền liệt, hay các bệnh lí về tuyến tiền liệt khác như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt,….. Đặc biệt, các loại rau họ nhà cải được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng và bổ sung hàng ngày vào bữa ăn.

Cà chua có chứa lượng lycopene khá cao giúp. Không phải tự nhiên mà cà chua lại được xếp vào danh sách top những thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chính lượng lycopene trong cà chua có tác dụng mạnh trong việc phòng chống và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

thực phẩm nên dùng cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt
Ảnh: thực phẩm nên dùng cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Uống nhiều nước lọc hoặc nước trà xanh. Nước lọc giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Trà xanh-siêu thực phẩm chống lão hóa được chuyên gia tuyến tiền liệt công nhận sẽ giúp hạn chế sự phát triển nhanh của tế bào ung thư.

Thực phẩm nên dùng để phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Những thực phẩm dành cho những nam giới đã mắc bệnh mà chúng tôi chia sẻ trên đây đều có thể dùng để phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Bên cạnh đó cũng còn nhiều thực phẩm khác như:

  • Rượu vang: thức uống này có thể ngăn chặn được 89% nguy cơ bị mắc ung thư tuyến tiền liệt.
  • Súp lơ xanh: chỉ cần sử dụng súp lơ xanh khoảng 3 lần mỗi tuần là nam giới có thể hạn chế được 60% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.
  • Ngoài ra, các thực phẩm như nấm linh chi, bơ sữa tươi,…. cũng được cho là những thực phẩm giúp phòng chống bệnh rất tốt.
Top 10 thực phẩm nên dùng cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục