Tố cáo những loại thuốc làm ảnh hưởng đến sinh lí nam giới

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 17/02/2017
Hiện nay, các vấn đề về sinh lí nam giới xảy ra rất nhiều và được cảnh báo cần phải đề phòng một cách hiệu quả nếu không muốn xảy ra những biến chứng cho việc sinh sản và hoạt động tình dục sau này của đàn ông.

Một trong những nguyên nhân khiến nam giới gặp phải các vấn đề này lại đến từ việc sử dụng thuốc. Vậy hãy cùng bacsituyentienliet.com tìm hiểu những loại thuốc khiến ảnh hưởng đến sinh lí nam giới nhé. Rất có thể, bạn cũng đang sử dụng một trong số những loại thuốc này đấy.

Các loại thuốc ảnh hưởng đến sinh lí nam giới

Thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt

Trong các loại thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt thường làm ức chế reductase 5-α. Chính vì vậy, dù điều trị khỏi bệnh nhưng trong thời gian ngắn, nam giới có thể gặp tác dụng phụ của thuốc gây nên như rối loạn cương dương, giảm ham muốn. Tuy nhiên, nếu ăn uống bồi bổ lại, dừng thuốc sau đợt điều trị thì tình trạng này lại có thể được khắc phục như ban đầu.

Các thuốc hệ tiêu hóa

Trong các thuốc điều trị các bệnh về tiêu hóa thường có sự xuất hiện của các chất như Cimetidine, ranitidine, nizatidine,… để giúp ức chế dịch vị. Đa số các loại thuốc này dùng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày và đem lại hiệu quả điều trị cao. Nhưng ảnh hưởng của thuốc đến “chuyện ấy” là không thể nào tránh khỏi.

Ngoài ra, các vấn đề rối loạn sinh lí nam giới hay các trường hợp trục trặc trong “chuyện ấy” có thể xuất hiện do một số loại thuốc chống nôn như metoclopramide.

Một số thuốc điều trị bệnh về tiêu hóa có thể gây ảnh hưởng đến sinh lí nam giới
Một số thuốc điều trị bệnh về tiêu hóa có thể gây ảnh hưởng đến sinh lí nam giới

Nhóm thuốc điều trị ung thư

Thuốc chống ung thư có tác dụng loại bỏ tế bào ung thư để ngăn ngừa căn bệnh này tuy nhiên bên cạnh đó loại thuốc này cũng làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gan và thậm chí cả chuyện chăn gối vợ chồng.

Thành phần Methotrexate trong loại thuốc chống ung thư gây ức chế hoạt động của các tuyến sinh dục.

Nhóm thuốc an thần

Hưng phần là quá trình mà khi hệ thống thần kinh bị kích thích. Khi sử dụng các thuốc an thần, hệ thống thần kinh sẽ được thoải mái, êm dịu.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra cho thấy, tỷ lệ nam giới gặp các vấn đề tình dục do sử dụng các loại thuốc an thần khá cao, chiếm khoảng khoảng 25%.

Nhóm thuốc trị tăng huyết áp

Một trong các thuốc không thể thiếu trong điều trị tăng huyết áp đó chính là nhóm thuốc lợi thiểu. Theo ghi nhận, có khoảng 6% nam giới sử dụng hydrochlorothiazid, ethacrynic acid, furosemid thuộc nhóm lợi tiểu có dấu hiệu bất lực, liệt dương, xuất tinh sớm.

Trên đây là một vài loại thuốc gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lí nam giới. Có thuốc chỉ cần ngưng sử dụng là các vấn đề rối loạn sinh lí, rối loạn hoạt động tình dục sẽ biến mất. Tuy nhiên, có những thuốc lại đem đến những tác hại khó lường khi sử dụng sai cách. Chính vì vậy, trước khi sử dụng thuốc, nam giới nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ và tuân thủ đúng nguyên tắc dùng thuốc mà bác sĩ đề ra để tránh gặp phải những tác dụng phụ.

Tố cáo những loại thuốc làm ảnh hưởng đến sinh lí nam giới
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục