Tiểu đường có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 20/01/2017
Bệnh tiểu đường được xem là một trong những nguyên nhân gây nên chứng bệnh vô sinh ở nam giới, là rào cản ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc phòng the. Tiểu đường trước đây ít khi được nhắc đến khi các chuyên gia sinh sản khi khám và điều trị cho những bệnh nhân gặp vấn đề về sinh sản hay chuyện vô sinh. Bởi vì số lượng người mắc đái tháo đường còn ít và chưa chắc họ đã bị vô sinh, hiếm muộn.

Các bác sỹ nam khoa cho rằng, tiểu đường type 1 hay type 2 đều có thể khiến cho các tế bào sản xuất insulin trong cơ thể bị tổn hại. Điều này dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe, trong đó có chứng vô sinh và hiếm muộn ở nam giới.

Các vấn đề tổn thương do dây thần kinh trong hệ thống sinh sản của nam giới khiến cho việc xuất tinh của họ bị chậm lại và khó đạt được khoái cảm trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, thần kinh bị hư hại cũng là lí do khiến cho cơ bàng quang không thể kiểm soát được một cách tự nhiên, nước tiểu làm cho DNA của tinh trùng bị phá vỡ cấu trúc, tinh trùng trở nên yếu và khó có khả năng sống sót trong âm đạo khiến việc thụ thai kém, không thành công. Cho dù thai nhi có hình thành, khả năng sống rất sót thấp, tỷ lệ bị dị tật cũng tăng cao.

Tiểu đường có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới
Ảnh: Tiểu đường có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới

Không chỉ gây tổn thương thần kinh, nồng độ glucose trong máu, huyết áp và cholesterol tăng cao sẽ gây ra tình trạng rối loạn chức năng cương dương ở nam giới. Ở những trường hợp nặng, bệnh đái tháo đường có thể khiến cho nam giới bị bất lực, gặp phải chứng liệt dương. Trong một nghiên cứu mới đây ở Ấn Độ, có tới 50% trường hợp nam giới bị rối loạn chức năng cương dương ở nam giới đều do tiểu đường gây ra.

Dự phòng vô sinh cho quý ông đái tháo đường

Để dự phòng rối loạn chức năng cương dương, nam giới cần phải duy trì nồng độ đường, cholesterol và huyết áp ở mức độ vừa phải để nhằm hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đến khả năng sinh sản. Bỏ rượu và thuốc lá cũng là cách hiệu quả để giúp các quý ông cải thiện tốt nhất chức năng tình dục của mình.

Ngoài ra, viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh ở nam giới cũng được cảnh báo rất nhiều. Chính vì vậy, bên cạnh những giải pháp ở trên, nam giới còn chú ý đề phòng một số bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục để bảo vệ tốt nhất chức năng sinh sản của mình.

Tiểu đường có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục