Tiểu buốt: cứ nghĩ bị viêm tuyến tiền liệt không ngờ là bệnh lậu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 03/01/2017
Tiểu buốt là tình trạng mà rất nhiều quý ông đã từng gặp phải. Hơn nữa, đây chính là dấu hiệu gặp trong rất nhiều tình trạng bệnh lí của nam giới. Đa số là các viêm nhiễm thông thường như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Chính vì suy nghĩ như vậy nên có khá nhiều nam giới chủ quan khi gặp phải hiện tượng này.

Tiểu buốt là tình trạng bệnh gì?

Có rất nhiều bệnh lí có dấu hiệu tiểu buốt. Tuy nhiên, khi thấy xuất hiện tình trạng này, bạn cần nghĩ ngay đến những tình trạng bệnh sau:

  • Viêm bàng quang: đây là một bệnh cũng rất hay gặp do thói quen nhịn tiểu và do các viêm nhiễm khác gây nên. Ngoài tiểu buốt, bệnh nhân còn thấy nước tiểu ra ít hơn và màu nước tiểu bị đục.
  • Viêm tuyến tiền liệt: đặc biệt ở thể viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Các triệu chứng biểu hiện rầm rộ và rõ nét như tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đái dắt, nước tiểu có mủ hoặc dính máu,…. Điều trị viêm tuyến tiền liệt không chỉ cần sử dụng thuốc và còn phải thay đổi chế độ ăn uống và nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lí.
  • Viêm niệu đạo: căn bệnh này dễ nhầm lẫn hơn cả. ngoài việc đái buốt, nước tiểu chảy ít không thành tia. ở đầu dương vật thi thoảng còn bị chảy dịch mùi hôi.
Tiểu buốt: cứ nghĩ bị viêm tuyến tiền liệt không ngờ là bệnh lậu
Ảnh: Tiểu buốt: cứ nghĩ bị viêm tuyến tiền liệt không ngờ là bệnh lậu

Tiểu buốt do bệnh lậu

Ngoài các bệnh lí trên thì tiểu buốt cũng còn xuất hiện ở bệnh lậu. Như trường hợp anh T ở Nam Định là một ví dụ.

Cứ tưởng bị mắc viêm nhiễm gì đó ở bộ phận sinh dục vì đi tiểu rất buốt nên anh T lập tức đến viện khám. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ nghi ngờ anh bị bệnh lậu. Khi được hỏi về vấn đề quan hệ tình dục thì anh T ngập ngừng không nói. Tuy nhiên, sau đó anh chia sẻ với bác sĩ rằng: vì đi làm xa nhà, xa vợ con nên anh không kìm chế được bản thân. Khoảng 1 tuần trước, anh có cùng bạn bè đi “tình một đêm” và không dùng biện pháp an toàn. Sau mấy hôm thì thấy bộ phận sinh dục ngứa ngáy, đi tiểu buốt rát thậm chí là đau. Ở đầu dương vật, lỗ sáo còn bị chảy dịch. Lúc đầu anh T nghĩ chắc do vấn đề vệ sinh chưa tốt nên có thể anh đã bị mắc viêm tuyến tiền liệt. Chính vì vậy anh đã tự ý đi ra hiệu thuốc mua thuốc trị viêm tuyến tiền liệt về sử dụng nhưng không thấy bệnh khỏi. Đi khám ở bệnh viện mới tá hỏa mình bị bệnh lậu

Trường hợp của anh T kể trên không phải là trường hợp khó kiếm. Bởi hiện nay các căn bệnh lây lan qua đường tình dục khá nhiều trong khi việc sử dụng biện pháp an toàn lại hạn chế. Người mắc bệnh do không có nhiều thông tin, kiến thức về bệnh nên dễ lầm tưởng và chủ quan về căn bệnh mà mình đang mắc và chỉ khi đến viện khám và có kết luận của bác sĩ thì mới tá hỏa.

Câu chuyện trên cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có hoạt động tình dục không lành mạnh cần phải thay đổi ngay lập tức.

Tiểu buốt: cứ nghĩ bị viêm tuyến tiền liệt không ngờ là bệnh lậu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục