Tiết lộ những bệnh lí hay gặp phải ở những quý ông bị hói đầu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 27/12/2016
Hói đầu là một tình trạng mà khá nhiều nam giới gặp phải. chứng hói đầu do nhiều nguyên nhân gây nên. tuy nhiên, đa số là do di truyền. Và các nhà nghiên cứu ra rằng, ở những nam giới bị hói đầu thường sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lí sau:

U tuyến tiền liệt

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học. Theo đó, những người đàn ông bị hói đầu sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh u thư tuyến tiền liệt so với những người không bị hói đầu. Cuộc nghiên cứu này đã được tiến hành ở Tây Ban Nha và kết quả cho thấy, đa số những nam giới hói đầu có tuyến tiền liệt to hơn hẳn người bình thường. Tuy nhiên, u tuyến tiền liệt này chỉ là lành tính hay tiến triển thành ung thư mang khối u ác tính còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Để lí giải cho hiện tượng này, các chuyên gia đã giải thích rằng, ở những nam giới hói đầu thường có lượng hormone nam cao hơn bình thường và đó cũng chính là nguyên nhân gây nên u tuyến tiền liệt.

bệnh lí hay gặp phải ở những quý ông bị hói đầu
Ảnh: bệnh lí hay gặp phải ở những quý ông bị hói đầu

Các bệnh lí về tim mạch

Theo một cuốn tạp chí về sức khỏe nam giới ở Anh đã đăng tải, những quý ông có chứng rụng tóc và hói đầu sẽ thường gặp các vấn đề về tim mạch nhiều hơn những người khác. Tuy nhiên, các giải thích này vẫn chưa rõ và chưa có bất cứ lời giải đáp chính thức nào từ chuyên gia hay các nhà khoa học.

Nhưng trên thực tế lâm sàng, các bác sĩ tim mạch cho rằng hai vấn đề này chắc chắn có mối quan hệ và ảnh hưởng lẫn nhau. Bởi các hormone nam và các tế bào máu ảnh hưởng đến cả tim mạch và tóc.

Rối loạn chức năng tuyến giáp

Một trong những chức năng của tuyến giáp là giúp tăng trưởng tóc và râu. Nếu chức năng của tuyến giáp bị ảnh hưởng thì hormone nam cũng bị ảnh hưởng. Khi lượng hormone bị giảm xuống, quá trình tăng trưởng của tóc bị gián đoạn và tóc cũng mọc chậm hơn và lâu hơn nhiều.

Nhưng nếu lượng hormone nam cao thì quá trình mọc và phát triển của tóc cũng bị ảnh hưởng. Tóc lúc này sẽ mỏng và rất yếu nên hay bị gãy rụng.

Yếu sinh lí

Cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ đã cho thấy, những người đàn ông có khả năng tình dục cao thì sau này rất dễ bị rụng tóc và có thể dẫn đến hói đầu. Cuộc  nghiên cứu đã được tiến hành trên 800 quý ông.

Các nhà khoa học giải thích rằng: lượng hormone Dihydrotestosterone tăng lên khi testosteron bị giảm xuống. Chính điều này đã khiến cho quá trình lưu thông máu bị tắc nghẽn và ảnh hưởng rất nhiều đến tóc và móng tay móng chân. Cụ thể, bạn sẽ thấy móng tay móng chân rất dễ gãy, mềm. Còn tóc thì xơ và dễ gãy, rất dễ bị rụng, mọc lại rất chậm. Mặt khác, lượng Dihydrotestosterone còn khiến cho các tuyến nang ở chân tóc hoạt động quá mức và khiến tóc luôn bết, tóc càng bị rụng nhiều hơn. Tóc cũ thì rụng nhanh trong khi tóc cũ lại mọc khá lâu. Điều này đã gây nên chứng hói đầu cho nam giới.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Tiết lộ những bệnh lí hay gặp phải ở những quý ông bị hói đầu
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục