Thực hư thông tin tập thể hình gây liệt dương ở nam giới?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 16/02/2017
Chào bác sĩ! Tôi có một câu hỏi mong được các bác sĩ giải đáp đó chính là: tập thể hình có gây liệt dương hay không? Tôi rất thích một thân hình khỏe mạnh, cơ bắp nên đã tập thể hình từ năm 19 tuổi và đến giờ tôi đã tập được 5 năm.

Tuy nhiên, dạo gần đây tôi thấy mọi người đồn rằng tập thể hình có thể gây yếu sinh lí và liệt dương. Thậm chí bạn bè tôi đang tập thể hình nghe vậy cũng bỏ hẳn. Điều này khiến tôi rất băn khoăn, tôi thực sự rất đam mê với môn tập này. Mấy hôm nay cũng vì hoang mang lo lắng nên tôi đã nghỉ tập. Chỉ cần không tập một ngày là tôi cảm thấy rất khó chịu trong người. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi thực hư về thông tin này như nào? Mong bác sĩ nhanh chóng giải đáp thắc mắc của tôi? tôi xin cảm ơn.

(Phan Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội)

Tập thể hình gây liệt dương không?
Ảnh: Tập thể hình gây liệt dương không?

Giải đáp

Chào bạn Hùng.

Tập thể hình gây liệt dương, yếu sinh lí là một thông tin mà nhiều người bàn tán trong thời gian gần đây. Không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều nam giới mê tập thể hình hay đang có ý định tập thể hình cũng gửi cùng câu hỏi này về với chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi xin được giải đáp câu trả lời này trong bài viết dưới đây cho bạn và các bạn độc giả khác, mời mọi người cùng theo dõi.

Tập thể hình vốn không hề gây ra liệt dương hay yếu sinh lý. Mặt khác, môn tập này còn giúp nam giới tăng cường sức khỏe, cường dương và thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Đồng thời, tập thể hình giúp nam giới giải phóng được những căng thẳng, tăng cường sức bền. Với những lợi ích tuyệt vời trên đã chứng minh việc tại sao môn tập này lại được nhiều nam giới yêu thích đến vậy.

Tại sao lại có thông tin tập thể hình gây liệt dương?

Sở dĩ thông tin này xuất hiện là do có sự nhầm lẫn. Đó chính là trường hợp một số nam giới gấp gáp, mong ngóng có được thân hình khỏe mạnh, vạm vỡ nên ra sức tập luyện, tập những động tác quá sức khiến cơ thể không thích nghi kịp, mệt mỏi và dẫn đến hiện tượng rối loạn sinh lí, rối loạn hoạt động tình dục và hormone sinh dục. Chính vì vậy, yếu sinh lí, liệt dương, xuất tinh sớm, cơ thể mệt mỏi nên mất ham muốn.

Việc tập luyện quá sức chịu đựng khiến người tập thể hình cần có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, do mệt mỏi nên dễ bị hiểu nhầm là liệt dương, mất khả năng đàn ông. Khi gặp tình trạng này nam giới tuyệt đối không nên ép mình tiếp tục, hoặc nếu tiếp tục cần phải tập luyện khoa học, có sự hướng dẫn của giáo viên thể hình.

Trong trường hợp của bạn, việc tập luyện khiến bạn thấy thoải mái, không gây mệt mỏi. Mặt khác, bạn đã tập bộ môn này trong thời gian dài nên chắc hẳn bạn đã biết cách tập luyện điều độ và tập đúng cách. Điều này không hề gây hại gì đến cơ thể và bạn vẫn có thể tiếp tục tập bộ môn yêu thích này.

 

Với những bạn trẻ hay những người mới bắt đầu tập luyện bộ môn này, chúng tôi khuyên mọi người nên tập luyện dần dần, từ từ. Không nên tập quá sức và không nên sử dụng các thuốc làm to cơ bắp, săn chắc cơ bắp mà nên tập luyện tự nhiên.

Thực hư thông tin tập thể hình gây liệt dương ở nam giới?
1 / 1 bình chọn

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục