Thủ dâm chưa chắc đã có hại đối với sức khỏe của quý ông

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 06/01/2017
Ở nam giới, cùng với việc quan hệ tình dục thì thủ dâm cũng là một trong những biện pháp kích dục hiệu quả nhưng thường bị giới chuyên môn cho là một trong những nguyên nhân gây nảy sinh nên nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên, theo một công bố mới đây của các nhà khoa học thì việc thủ dâm chưa chắc đã có hại đối với quý ông.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy, thủ dâm có thể giúp phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Trên thực tế, bệnh ung thư tuyến tiền liệt thường hay xuất hiện ở những nam giới vào tuổi trung niên. Nói cách khác, đây là độ tuổi mà tuyến tiền liệt dễ bị phì đại. Tuy nhiên vào độ tuổi này, việc kích dục bằng biện pháp thủ dâm được cho là khá hiếm và thường bị xem là hành vi phản cảm, kém lành mạnh thậm chí là “bệnh hoạn”. Nhưng trên thực tế, các chuyên gia cho biết, chỉ cần xuất tinh được, không quan trọng là bằng quan hệ tình dục hay thủ dâm thì đã có thể giảm thiểu đáng kể khả năng mắc u xơ tuyến tiền liệt.

Thủ dâm đúng cách giúp phòng chống u xơ tuyến tiền liệt
Ảnh: Thủ dâm đúng cách giúp phòng chống u xơ tuyến tiền liệt

Nguyên lí này được bắt nguồn từ việc sự kích dục thường xuyên, giúp cho tinh dịch không bị ứ trệ trong tuyến tiền liệt nhằm giảm đi một lượng lớn các độc tố gây bệnh trong cơ thể và trong tuyến tiền liệt. Điều này sẽ giải thích vì sau khi căng thẳng và rơi vào tình trạng stress, nam giới thường có ham muốn quan hệ tình dục là vì vậy. Đơn giản là vào lúc này, bản năng cơ thể thúc ép nam giới phải giải phóng các chất độc được tạo ra trong quá trình căng thẳng. Các chuyên gia cũng cho rằng con số thủ dâm trung bình mỗi tuần 2 đến 3 lần sẽ là vừa đủ để giúp các quý ông, đặc biệt là những quý ông vào độ tuổi trung niên trong việc phòng chống u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt một cách tốt nhất.

Và thực tế cho thấy,nếu thủ dâm điều độ và đúng cách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích so với việc quan hệ tình dục trực tiếp. Bởi nam giới vào đổ tuổi trung niên, quan hệ tình dục có thể khiến họ có nguy cơ cao mắc thêm nhiều bệnh lí nam khoa gây hại cho sức khỏe rất nhiều.

Ung thư tuyến tiền liệt không phải là một căn bệnh quá đáng sợ. Tuy nhiên quá trình chữa trị có thể để lại nhiều hậu quả cho nam giới. Đặc biệt là các tác dụng phụ sau khi điều trị như chứng liệt dương, teo tinh hoàn và dương vật. có trường hợp nam giới phải cắt bỏ “cậu nhỏ”.

Vậy để tránh những rắc rối về sức khỏe, nam giới cần bảo vệ mình ngay bây giờ bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt. thường xuyên khám sức khỏe tổng quát định kì ít nhất 2 lần mỗi năm.

Thủ dâm chưa chắc đã có hại đối với sức khỏe của quý ông
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục