Thói quen nguy hiểm vô tình làm hỏng thận của bạn

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 21/12/2016
Thận là một cơ quan rất quan trọng đối với sức khỏe chúng ta, có vai trò lọc máu, sản xuất các chất kích thích tố, hấp thụ các khoáng chất, sản xuất nước tiểu, loại bỏ các độc tố và trung hòa lượng axit trong mái. Nếu thận của bạn có vấn đề thì hãy đi kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng con người. Dưới đây là những thói quen xấu mà bạn nên loại bỏ trước khi nó làm hỏng thận của bạn.

Ăn mặn

Cơ thể bạn cần một lượng muối hoặc một lượng natri để giúp cho quá trình trao đổi chất cũng như hoạt động sống của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ vượt quá mức cần thiết sẽ làm tăng huyết áp, gây tổn thương cho thận của bạn. Mỗi ngày bạn không nên ăn quá 5 gam muối, để bảo vệ thận của mình.

Thói quen nguy hiểm vô tình làm hỏng thận của bạn

Uống kháng sinh kéo dài

Thuốc kháng sinh ngoài tác dụng chữa bệnh, nó cũng gây ra ảnh hưởng ít nhiều đến các cơ quan khác của cơ thể như gan, thận.

Sau khi vào cơ thể, kháng sinh chuyển hóa qua gan rồi đào thải qua thận. Nếu việc này diễn ra liên tục mỗi ngày thì rất có hại cho gan, thận, chưa kể một số tác dụng phụ của thuôc gây ra.

Uống ít nước

Thận có chức năng lọc máu, loại bỏ độc tố, chất thải. Nếu bạn không uống đủ nước trong một ngày, các độ tố và chất thải bị tích lũy trong cơ thể, gây ra một áp lực khá lớn cho thận trong việc đào thải. Thận của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn bình thường và có thể sẽ bị tổn thương một cách nghiêm trọng.

Tiêu thụ quá nhiều protein động vật

Việc bạn tiêu thụ quá nhiều chất đạm sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn, protein hấp thụ quá nhiều sẽ khiến thận phải làm việc vát vả hơn, dẫn đến tổn thương thận, rối loạn chức năng thận theo thời gian.

Thường xuyên nhịn tiểu

Việc nhịn tiểu thường xuyên sẽ gây ra áp lực nước tiểu lên thận, dẫn đến nguy cơ mắc suy thận, sỏi thận hoặc mất khả năng kiểm soát việc đào thải chất độc ra ngoài cơ thể.

Thói quen nguy hiểm vô tình làm hỏng thận của bạn
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục