Tại sao chuyên gia sức khỏe khuyên nam giới không nên dùng kem chống nắng?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 13/02/2017
Để giúp nam giới có thể bảo vệ được sức khỏe của mình một cách tốt nhất, các chuyên gia đã đưa ra rất nhiều lời khuyên. Trong đó, có một lời khuyên khiến nhiều người khó hiểu. Đó chính là việc nam giới không nên dùng kem chống nắng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về lời khuyên sức khỏe này của các chuyên gia dành tặng cho nam giới.

Trong kem chống nắng có chứa một số chất để lọc tia cực tím lên làn da. Và các chuyên gia sức khỏe cho rằng, các chất này chính là những yếu tố tác động đến khả năng sinh sản và hoạt động tiết hormone của nam giới.

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, nếu phơi nhiễm với các chất BP-2 hoặc 4OH-BP nam giới sẽ bị giảm 30% khả năng sinh sản. Tuy nhiên về vấn đề các chất này có gây hại cho tinh trùng không thì vẫn chưa được nghiên cứu rõ.

Nhóm các chất có tác dụng lọc tia cực tím loại benzophenone không chỉ có mặt ở kem chống nắng mà còn bắt gặp ở các sản phẩm như dầu gội, một số mĩ phẩm chăm sóc da và tóc hay gói chống ẩm. Điều đáng chú ý là các chất này chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới mà không hề ảnh hưởng tới việc sinh sản của nữ giới.

Nam giới không nên dùng kem chống nắng vì sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản
Nam giới không nên dùng kem chống nắng vì sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Tác động lớn nhất được thấy ở những nam giới phơi nhiễm mức độ cao nhất với các chất chống tia cực tím trong kem chống nắng

Kem chống nắng là một sản phẩm rất quan trọng trong việc chăm sóc bảo vệ dạ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và tia cực tím. Chắc hẳn, đây là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư da mà tia cực tím gây nên. Chính vì vậy, kem chống nắng được bán rất nhiều trên thị trường.

Tuy nhiên, với nam giới, đặc biệt là những người đang gặp khó khăn trong việc sinh con nên tìm biện pháp khác để tránh phơi nhiễm với ánh nắng và tia cực tím. Điều đó có nghĩa, nam giới không nên sử dụng kem chống nắng.

Do vậy, nam giới khi đi ra ngoài, nếu muốn bảo vệ làn da của mình nên sử dụng các biện pháp chống nắng khác như mặc quần áo chống nắng, đội mũ, đeo khẩu trang, che ô,….

Mong rằng bài viết trên đã đem lại những thông tin hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

 

Tại sao chuyên gia sức khỏe khuyên nam giới không nên dùng kem chống nắng?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục