Suy giảm testosterone nam giới sẽ phải đối mặt với những nguy cơ gì?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 18/01/2017
Testosterone ở nam giới là một hormone cực kì quan trọng đối với nam giới. Suy giảm testosterone chính là nguyên nhân dẫn tới sinh lực giảm và gây ra tình trạng yếu sinh lí. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ cũng như hình thức bên ngoài của nam giới. Hãy cùng điểm qua một số rắc rối mà nam giới có thể gặp phải khi nguồn "sinh lực" này của nam giới bị giảm sút.

Thay đổi ngoại hình: Suy giảm testosterone có thể khiến các bộ phận như râu, lông mu, lông tay, lông chân của nam giới mỏng đi, kèm theo đó là cơ bắp nhão chảy sệ, dễ béo bụng và dễ tăng cân. Điểm nhận biết rõ nhất chính là khí sắc và phong độ bị giảm sút, trông người rất mệt mỏi.

Trầm cảm và khó ngủ: Trầm cảm là một biểu hiện do do lượng testosterone bị suy giảm, nhưng đây không phải nguyên nhân duy nhất dẫn đến triệu chứng này. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở những nam giới có nồng độ nội tiết tố nam testosterone thấp thường có xu hướng bị trầm cảm lâm sàng, bên cạnh tâm lý dễ cáu giận và có xu hướng thích cô độc, giấc ngủ thường xuyên bị xáo trộn, khó ngủ và thường bồn chồn, lo lắng vào ban đêm.

Suy giảm testosterone có thể khiến nam giới bị mất ngủ hoặc trầm cảm
Ảnh: Suy giảm testosterone có thể khiến nam giới bị mất ngủ hoặc trầm cảm

Thể lực suy giảm: Nam giới đạt được lượng testosterone đầy đủ sẽ có được một nguồn năng lượng và sức khỏe dẻo dai hơn so với những người có lượng testosterone thấp. Bởi khi lượng hormone này thấp đi, cơ bắp và tưởng lực cơ bị suy giảm, sức bền của nam giới cũng bị giảm đáng kể khiến cho nam giới không thể làm được những việc nặng.

Rắc rối từ các hệ cơ quan: Các vấn đề gặp phải có thể là kém tập trung, tâm trạng thất thường và hay mệt mỏi. Tệ hơn nữa là nguy cơ xuất hiện các bệnh huyết áp cao, các bệnh về tim hay nội tiết, chuyển hóa,….

Giảm ham muốn: Suy giảm nội tiết tố testosterone đồng nghĩa với việc nam giới sẽ phải đối mặt về tình trạng giảm ham muốn sinh dục. Nam giới sẽ mất cảm hướng hay các kích thích tình dục, hoặc khi quan hệ tình dục nhưng không đạt được khoái cảm. 

Xuất tinh sớm:  suy giảm nội tiết tố nam nên sự cương cứng của dương vật cũng bị rối loạn, cùng việc mất dần khoái cảm nên dễ khiến nam giới gặp phải tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”.

Suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng: Không chỉ số lượng mà chất lượng của tinh trùng cũng bị suy giảm khi testosterone bị suy giảm.

Suy giảm testosterone nam giới sẽ phải đối mặt với những nguy cơ gì?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục