Sự thật đằng sau các loại thuốc làm tăng cơ bắp mà nam giới hay sử dụng

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 20/02/2017
Việc sở hữu một thân hình sáu múi, cơ bắp cuồn cuộn luôn là niềm ao ước của tất cả cánh mày râu. Với những người không có nhiều thời gian tập luyện và mong muốn cơ bắp to lên một cách cấp tốc đã sử dụng các sản phẩm thuốc làm tăng cơ bắp. Tuy nhiên, sự thật đằng sau những loại thuốc này sẽ khiến nam giới phải giật mình sau khi xem bài viết dưới đây.

Thuốc tăng cơ bắp là gì?

Thuốc tăng cơ bắp là nhóm thuốc với tác dụng tăng cường các mô, cơ phát triển để giúp nam giới có được cơ bắp cuồn cuộn, săn chắc. Thông thường, những nam giới tập thể hình hay sử dụng loại thuốc này.

Sự thật đằng sau thuốc tăng cơ bắp đến sức khỏe nam giới

Tại trường Y tế công trường Yale (Mỹ), các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát, điều tra về việc bổ sung thuốc tăng cơ bắp ở nam giới. Theo đó, kết quả nghiên cứu đã cho thấy, những nam giới lạm dụng thuốc tăng cơ bắp có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn.

Sự thật đằng sau các loại thuốc làm tăng cơ bắp mà nam giới hay sử dụng
Sự thật đằng sau các loại thuốc làm tăng cơ bắp mà nam giới hay sử dụng

Ngoài ra, để kết quả cuộc nghiên cứu có kết quả chính xác nhất, những người tham gia cuộc nghiên cứu này còn khảo sát, điều tra chi tiết về về chế độ ăn uống và tập thể dục, thói quen hút thuốc và uống rượu hay tiền sử ung thư tinh hoàn trong gia đình cũng như tiền sử chấn thương vùng háng của những nam giới này.

Dữ liệu thu thập được cho thấy những nam giới dùng thuốc tăng cường phát triển cơ bắp ít nhất 1lần/ tuần trong 4 tuần liên tiếp có rủi ro cao về ung thư tinh hoàn hơn 65%. Các nhà nghiên cứu còn cảnh báo rằng, việc sử dụng 3 loại thuốc này 3 năm liên tiếp còn khiến nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn gấp nhiều lần.

Đặc biệt với những nam giới uống thuốc tăng cường cơ bắp khi tuổi còn trẻ, cụ thể là trước 25 tuổi sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn gấp nhiều lần. Tác nhân gây ra những hậu quả trên chính là do thành phần hóa học có trong thuốc làm tăng và săn chắc cơ bắp. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa phân tích rõ được các thành phần hóa học gây độc cho cơ thể khi sử dụng nhiều trong các loại thuốc này.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, nam giới không nhất thiết phải ngừng tuyệt đối việc sử dụng các loại thuốc tăng cường cơ bắp nhưng nên hạn chế và sử dụng điều độ loại thuốc này. Đặc biệt, với những nam giới trẻ tuổi không nên lạm dụng và dùng sớm thuốc này để tránh các nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Thay vào đó, để có thân hình sáu múi với các vòng cơ cuồn cuộn, nam giới nên tích cực tập luyện bằng các bài tập thể hình và ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí.

Sự thật đằng sau các loại thuốc làm tăng cơ bắp mà nam giới hay sử dụng
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục