Sử dụng mỹ phẩm khửi mùi cơ thể có nguy cơ mắc ung thư

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 18/11/2016
Theo một số nghiên cứu mới đây cho thấy rằng việc sử dụng mỹ phẩm khử mùi cơ thể hoặc một số chất chống sự tiết mồ hôi có nguy cơ gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm tới sức khỏe, trong đó có cả bệnh ung thư.

Hầu hết các loại mỹ phẩm khử mùi, chống tiết mồ hôi trên thị trường đều là chất tổng hợp có thành phần là các chất hóa học gây độc hại cho làn da của chúng ta, nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

Mỹ phẩm khử mùi có nguy cơ gây ung thư

Các nhà khoa học ở Geneva (Thụy Sỹ) đã tiến hành việc nghiên cứu mối liên hệ giữa các loại muối nhôm với bệnh ung thư vú ở cả nam và nữa. Trong quá trình nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tranh luận về vấn đề sử dụng mỹ phẩm chứa hàm lượng muối nhôm cao trong một thời gian dài có khả năng gây ra các khối u cục và lây lan thành bệnh ung thư.

Sử dụng nhiều mỹ phẩm khử mùi có nguy cơ ung thư
Sử dụng nhiều mỹ phẩm khử mùi có nguy cơ ung thư

Dùng mỹ phẩm chứa nhiều nhôm clorua sẽ kích hoạt các khối u cục phát triển và lây lan rộng khắp trên cơ thể. Hợp chất này ngăn chặn các tuyến mồ hôi tiết ra mùi nhưng lại có thể gây tích tụ trong các mô vú, ảnh hưởng trực tiếp tới hóc môn oestrogen (hóc môn động dục nữ). Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì phụ nữ không nên sử dụng mỹ phẩm khử mùi có hợp chất muối nhôm, để tránh những tác hại xấu nhất có thể xảy ra.

Baroness Delyth Morgan, Giám đốc điều hành ở Breast Cancer Now (Hội nghiên cứu về ung thư vú lớn nhất ở Anh) thì cho rằng vẫn cần phải nghiên cứu thêm về mối quan hệ này. Song đây cũng được cho là những dấu hiệu không được tốt để cảnh báo trước cho những phụ nữ có thói quen dùng mỹ phẩm khử mùi. Với nghiên cứu hiện tại, có thể một số người sẽ lo ngại có thể bị mắc ung thư vú.

Nguy cơ tổn thương thận

Trong một số loại mỹ phẩm có mùi thơm, có khả năng giữ ấm, làm cho mỹ phẩm không bị khô nhanh do thời tiết thì các nhà sản xuất đã sử dụng hợp chất glycol propylen. Hợp chất này có thể gây ra kích ứng da, gây viêm da, nặng hơn nữa thì sẽ gây ra tổn thưởng gan, thận, tuyến tiền liệt

Gây bệnh Alzheimer

Những thành phần hóa học có trong các sản phẩm khử mùi có tác dụng chống quá trình tiết mồ hôi, khi xịt lên da, nó sẽ ngăn cản việc đào thải mồ hôi qua da. Tổ chức Y tế thế giới-WHO đã khuyến cáo rằng không nên sử dụng các sản phẩm khử mùi có chứa nhôm clorua vì nó sẽ gây ra bệnh Alzheimer. .

Ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể

Hầu hết các sản phẩm khử mùi đều có chứa paraben như một chất bảo quản. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm như son môi, mascara, kem che khuyết điểm, kem nền, hay các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng da, sản phẩm cạo râu, kem chống nắng. Paraben thường hấp thụ qua da, nó có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể. Chính sự mất cân bằng hormone là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vấn đề sức khỏe như làm cho kinh nguyệt không đều, trẻ em gái sẽ dậy thì sớm.

Sử dụng mỹ phẩm khửi mùi cơ thể có nguy cơ mắc ung thư
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục