Sau khi biết được những công dụng tuyệt vời này bạn sẽ không bao giờ dám vứt vỏ cam đi

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 13/02/2017
Ăn vỏ cam nghe có vẻ hơi kì lạ vì đây chính là phần luôn được bỏ đi khi dùng cam. Song thực tế, ăn vỏ cam lại đưa đến những lợi ích bất ngờ về sức khỏe, đặc biệt là đối với nam giới. Hãy cùng đón xem những tác dụng của vỏ cam đối với sức khỏe nam giới mà bạn có thể chưa biết.

Một số tác dụng của vỏ cam đối với sức khỏe nam giới

Giảm huyết áp cao

Vỏ cam chứa hesperidin, đây là một flavonoid đã được giới y khoa chứng minh là giúp giảm đáng kể lượng cholesterol và làm giảm huyết áp một cách hiệu quả. Đặc biệt, có nhiều cuộc nghiên cứu khác đã chỉ ra, công dụng giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu của vỏ cam còn hữu hiệu hơn nhiều so với các loại thuốc điều trị.

Tác dụng của vỏ cam đối với sức khỏe nam giới
Tác dụng của vỏ cam đối với sức khỏe nam giới

Khi huyết áp và lượng mỡ máu được duy trì ổn định, nam giới sẽ tránh được những căn bệnh nguy hiểm về tim mạch, nội tiết, chuyển hóa,…

Phòng chống bệnh răng miệng

Các nghiên cứu cho thấy, bệnh răng miệng hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ khiến nam giới gặp phải chứng rối loạn cương dương. Chính vì vậy, bảo vệ răng miệng và chống các bệnh ở bộ phận này là điều rất quan trọng đối với nam giới.

Trong khi đó, vỏ cam có tác dụng chống khuẩn, làm sạch khoang miệng và đồng thời giúp làm giảm độ nhạy cảm của rặng để tránh tình trạng ê buốt răng. Đặc biệt, để làm trắng răng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vỏ cam đề chà xát lên mặt răng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C không chỉ có nhiều trong từng múi cam, tép cam mà còn có cả trong vỏ. Chính vì vậy, sử dụng vỏ cam sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Đặc biệt, khi thời tiết đang có những chuyển biến thất thường như này, việc bị cúm, ho, cảm lạnh rất hay gặp. Chỉ cần bạn phơi khô vỏ cam rồi đem sắc nước uống. Hoặc cũng có thể để vỏ cam để ngửi cũng có tác dụng kể trên.

Chống ung thư

Chính nhờ vào đặc tính dược học rộng nên các chất flavonoid có trong cam sẽ giúp chống lại sự hình thành của các tế bào lạ gây nên bệnh ung thư. Đồng thời, nhờ vào các chất đó mà có thể ngăn được sự phát triển của ung thư và sự di căn đến các tế bào khác. Ở nam giới tuổi trung niên, các căn bệnh ung thư hay gặp nhất đó chính là ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang. Do vậy, hãy sử dụng loại “thuốc’ này để phòng tránh.

Chống viêm

Các nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất trong vỏ cam tương tự như một loại thuốc chống viêm.

Với những tác dụng tuyệt vời của vỏ cam mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, mong rằng đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Khi biết được những công dụng này rồi, lần sau nếu có ăn cam, bạn hãy giữ lại phần vỏ lại nhé.

Sau khi biết được những công dụng tuyệt vời này bạn sẽ không bao giờ dám vứt vỏ cam đi
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục