Quý ông U50 chẳng sợ gì, chỉ sợ phì đại đánh mất bản lĩnh đàn ông

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 07/02/2017
Không chỉ chị em phụ nữ lo lắng khi bước vào giai đoạn tuổi trung niên mà cả đấng mày râu cũng đứng ngồi không yên khi bước vào thời kì này. Với chị em phụ nữ, khi bước vào giai đoạn này thường xuất hiện các dấu hiệu của sự lão hóa như da có hình chân chim, khô, nhiều nếp nhăn, nội tiết tố suy giảm nên "chuyện ấy" bước vào giai đoạn này cũng giảm, thậm chí có những người là chấm dứt hoàn toàn.

Với những quý ông bước vào U50, ngoài chuyện đối mặt với sự lão hóa về da và các cơ quan bộ phận trên cơ thể mà sức khỏe cũng bị đe dọa bởi nhiều bệnh lí khác nhau. Theo một cuộc khảo sát gần đây nhất ở những quý ông bước vào độ tuổi 50 về chủ đề “thái độ đối mặt với tuổi trung niên”. Kết quả nhận được khá bất ngờ, nếu như ở chị em phụ nữ số người thường lo lắng và buồn chán nhiều thì ở nam giới con số này lại ít hơn. Có khá nhiều quý ông cho biết họ rất vui vẻ đón nhận những gì mà thời gian mang lại, bởi đây là quy luật của cuộc sống do vậy không nên buồn chán. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số người tỏ ra khá e ngại và sợ hãi khi biết mình phải đối mặt với những vấn đề của người lớn tuổi.

Điều đáng nói ở đây là trong những luồng ý kiến trái nhau như vậy thì chúng tôi bắt gặp rất nhiều tâm lí, suy nghĩ chung của nhiều đấng mày râu khi nói về sức khỏe của U50 đó là: “Không sợ gì mà chỉ sợ phì đại đánh mất bản lĩnh đàn ông”. Điều đó thể hiện một thái độ lạc quan của người bệnh khi vô tư chấp nhận những rắc rối về sức khỏe mang đến nhưng bên cạnh đó họ vẫn lo lắng và muốn  bảo vệ bản lĩnh của chính mình giống thời trai trẻ.

Quý ông U50 với nỗi lo sợ về phì đại tuyến tiền liệt
Ảnh: Quý ông U50 với nỗi lo sợ về phì đại tuyến tiền liệt

Không phải ngẫu nhiên mà vấn đề này lại khá nhiều quý ông lo sợ đến như vậy. Bởi theo các chuyên gia sức khỏe nam giới cho biết, một trong những bệnh lí hay gặp nhất ở nam giới khi bước vào tuổi trung niên chính là  bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Bởi đây là giai đoạn mà tuyến tiền liệt của đàn ông thường có xu hướng tăng trưởng kích thước nhanh chóng một cách bất thường. Tuy nhiên, những khối phì đại này rất lành tính nên còn được gọi là u xơ tuyến tiền liệt. Chắc hẳn có nhiều người thắc mắc tại sao căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt này lại gây ảnh hưởng đến bản lĩnh của đàn ông mà khiến những U50 lại sợ hãi như vậy. Câu trả lời được các chuyên gia giải đáp như sau: tuyến tiền liệt vốn đóng vai trò trong quá trình sản xuất tinh dịch tinh trùng của quý ông. Chính vì vậy, khi tuyến tiền liệt bị tổn thương thì chất lượng của tinh dịch cũng kém. Tuy nhiên, điều này cũng không mấy ảnh hưởng vì bước vào giai đoạn này thì việc sinh sản đối với nam giới cũng không còn quan trọng. Điều chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là ngoài vai trò trên thì tuyến tiền liệt cũng tham gia vào quá trình cương cứng dương vật. Điều đó giải thích tại sao với những quý ông mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt hay gặp phải các vấn đề trong tình dục như rối loạn cương dương, liệt dương,….. Đây mới chính là các yếu tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản lĩnh của quý ông. Khác với phụ nữ, đến tuổi này, nhu cầu sinh lí của nam giới vẫn hoạt động mạnh mẽ. Chính vì vậy, họ vẫn còn muốn bảo vệ và duy trì phong độ của chính mình.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên mọi người không nên quá lo lắng bởi nếu biết cách phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả thì nam giới vẫn có thể bảo vệ được sức khỏe của mình cũng như phong độ thời trai trẻ.

Quý ông U50 chẳng sợ gì, chỉ sợ phì đại đánh mất bản lĩnh đàn ông
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục