Quả óc chó: thực phẩm “vàng” giúp phòng ung thư tuyến tiền liệt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 28/01/2017
Một trong những bệnh lí của tuyến tiền liệt đe dọa đến tính mạng của nam giới chính là ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, dù nguy hiểm nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng được căn bệnh quái ác này một cách đơn giản mà không hề tốn kém. Trong đó, quả óc chó được xem là một lựa chọn hoàn hảo và rất thích hợp để điều trị bệnh này. Dưới đây là một số minh chứng về tác dụng của óc chó đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Quả óc chó giúp phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt hiện vẫn chưa được xác định cụ thể. Các nhà khoa học chỉ mới tìm ra các yếu tố khiến nguy cơ gây làm tăng khả năng xuất hiện bệnh. Chính vì vậy, chủ động phòng bệnh là điều mà nam giới cần ghi nhớ và thực hiện.

Các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra, quả óc chó mang 2 tác dụng rất lớn, một là ngăn ngừa, hai là làm chậm lại sự tiến triển của các khối u. Mặt khác, làm giảm nguy cơ tái phát bệnh cả sau khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Cụ thể, các nghiên cứu tại trường Đại học Texas đã phát hiện ra rằng óc chó có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Quả óc chó có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt
Ảnh: Quả óc chó có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Cuộc nghiên cứu này đã được thực hiện trên các chú chuột: kết quả đã cho thấy số chuột ăn quả óc chó mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt 18%, với nhóm không ăn quả óc chó có nguy cơ mắc bệnh lên tới 44%. Kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phòng ngừa và giảm mức phát triển của bệnh.

Quả óc chó được nhắc tới là thực phẩm top 1 giúp phòng ngừa ung thư vú và bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời, óc chó cần được sử dụng kết hợp với một số loại thực phẩm khác để giúp tăng hiệu quả nhiều hơn. Tuy nhiên việc sử dụng quả óc chó chỉ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh, nam giới vẫn nên đi khám và kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện và kiểm soát bệnh dễ dàng hơn.

Các biện pháp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt khác

Nam giới nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm giàu chất béo, nên ăn nhiều chất béo từ thực vật hơn là từ động vật; nên dùng cá hơn là những loại thịt động vật, thịt đỏ. Tăng cường bổ sung nhiều rau xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Duy trì cân nặng ổn định và thích hợp. Thừa cân béo phì sẽ là nguyên nhân khiến nam giới tăng nguy cơ mắc bệnh hơn.

Bên cạnh đó, hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu.

Quả óc chó: thực phẩm “vàng” giúp phòng ung thư tuyến tiền liệt
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục