Phòng ngừa biến chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 13/01/2017
Làm sao để phòng ngừa được những biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhất là với những nam giới mắc bệnh. Đối với họ, đây là một cách tốt nhất để vừa có thể điều trị khỏi bệnh là vừa có thể bảo vệ sức khỏe của mình trước những nguy cơ tổn thương nặng nề về chức năng tình dục và sinh sản với mục đích cuối cùng là để sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

CÁC BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH

Viêm túi tinh mạn tính

Đây là biến chứng kéo theo thường gặp nhất khi nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính. Nếu không điều trị bệnh sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

Liệt dương

Liệt dương là biến chứng kéo theo của viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Đây là một biến chứng mà hầu hết các nam giới khi bị bệnh đều sợ gặp phải. Chứng liệt dương chính là tình trạng dương vật không còn khả năng cương cứng để quan hệ.

Chứng vô sinh

Một biến chứng khá “tồi tệ” mà viêm tuyến tiền liệt mạn tính để lại cho quý ông. Tuyến tiền liệt là nơi tham gia vào quá trình sản xuất ra tinh dịch và tinh trùng. Khi bị viêm nhiễm, nếu không điều trị khỏi hẳn thì các vi khuẩn sẽ làm yếu chất lượng tinh binh khiến việc thụ thai trở nên khó khăn. để lâu ngày, quý ông dẫn đến chứng vô sinh.

 Bệnh vIêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể dẫn tới chứng vô sinh
Ảnh: Bệnh vIêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể dẫn tới chứng vô sinh

Viêm niệu đạo sau

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường xảy ra kèm theo viêm niệu đạo sau. Đặc biệt với những trường hợp nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt có nguyên nhân từ lây nhiễm đường tiết niệu.

Viêm bao tinh hoàn

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính nếu không điều trị sẽ dẫn đến viêm nhiễm vào bao tinh hoàn và gây nên tình trạng viêm bao tinh hoàn.

Vôi hóa tuyến tiền liệt

Vôi hóa tuyến tiền liệt tình trạng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt dẫn đến trong tuyến tiền liệt có các cục sỏi vôi hóa.

Các loại viêm bàng quang

Khi chứng viêm mạn tiền liệt tuyến lan rộng đến khu vực bàng quang sẽ làm xuất hiện các triệu chứng kích thích đường tiết niệu một cách rõ rệt và khiến cho những viêm nhiễm bàng quang khác xuất hiện.

Chứng xơ cứng cổ bàng quang

Đây mà là một trong những biến chứng của viêm bàng quang mạn tính nhưng ít gặp.

PHÒNG TRÁNH BIẾN CHỨNG BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MẠN TÍNH

Để phòng tránh những biến chứng xấu có hại cho sức khỏe và chức năng tình dục, sinh sản của nam giới, người bệnh cần thực hiện những điều sau:

  • Thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh có hiệu quả.
  • Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày sạch sẽ bằng những loại chất tẩy rửa phù hợp với cơ thể để tránh các viêm nhiễm khác. Đặc biệt, trước và sau khi quan hệ tình dục nên thực hiện vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ ở cả hai người.
  • Thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và chế độ nghỉ ngơi, vận động hợp lí nhằm tăng cường sức đề kháng.
  • Thực hiện quan hệ tình dục an toàn và chung thủy để tránh bị lây bệnh xã hội cũng như để hạn chế nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều trị và phòng tránh được những biến chứng của viêm tuyến tiền liệt gây ra. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Phòng ngừa biến chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục