Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì khỏi bệnh ngay?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 10/11/2016
Những triệu chứng bí tiểu, tiểu buốt, xuất tinh đau rát,… mang lại đủ mệt mỏi cho nhữngngười đàn ông đang bị phì đại tuyến tiền liệt. Nếu bạn đang gặp rắc rối này thì một chế độ ăn uống đặc biệt là rất cần thiết. Hãy xem chuyên gia y tế khuyên  người phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì để giúp bệnh khỏi nhanh nhất.

Tại sao cần biết phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì và kiêng gì?

Như bạn đã biết, phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng các mô xơ trong tuyến tiền liệt phát triển bất thường gây chèn ép niệu đạo, bàng quang làm cho hệ sinh sản nam giới làm việc không bình thường. Đây là hiện tượng bình thường ở nam giới ngoài tuổi 50 do sự suy giảm tiết tố tertesterone, bạn nên biết những món ăn có thể ức chế sự phát triển các mô xơ tuyến tiền liệt cũng như tránh những món ăn thúc đẩy sự phát triển của phì đại tuyến tiền liệt để giúp cho phì đại tuyến tiền liệt sẽ nhanh khỏi hơn.

Ăn gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Nghiên cứu từ Bộ Y tế đã chỉ ra người bị phì đại tuyến tiền liệt nên ăn các món ăn chứa tính kiềm cao và nhiều testerone để ức chế sự phát triển của các mô xơ đồng thời tăng cường chức năng hoạt động của tuyến tiền liệt.

 • Các loại đậu
  Đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh không chỉ chứa kiềm tính cao giúp tuyến tiền liệt hoạt động tốt hơn mà còn có nhiều chất kháng viêm, có tác dụng diệt khuẩn rất tốt trong tuyến tiền liệt.
Ăn các loại đậu sẽ hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả
Ăn các loại đậu sẽ hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả
 • Giá đỗ
  Trong giá đỗ có nhiều kháng thể daifzein giúp chống ung thư rất tốt. Nếu ăn mỗi ngày 200gr giá đỗ, người bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ không bao giờ lo về sự phát triển của bệnh.
Giá đỗ không chỉ giúp tăng cường sinh lý mà còn làm giảm hẳn triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt
Giá đỗ không chỉ giúp tăng cường sinh lý mà còn làm giảm hẳn triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt
 • Thịt trắng
  Người bị phì đại tuyến tiền liệt nên thêm nhiều các loại cá, hải sản vào bữa ăn của mình, bởi trong nhóm thực phẩm này có nhiều omega 3 có nhiều hoạt tính trung hòa chất viêm trong tuyến tiền liệt rất hiệu quả. Nếu bạn ngại ăn hải sản, có thể thay thế bằng mè đen ăn hàng ngày để bệnh mau khỏi hơn.
 • Cà chua
  Cà chua có thể coi là “vị cứu tinh” của người bị phì đại tuyến tiền liệt. Theo nghiên cứu của WHO, người 2 ăn cà chua hàng ngày giảm nguy cơ mắc ung thư đến 40% đồng thời giúp giảm hẳn các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt như bí tiểu, tiểu đau.
Rau chứa kiềm tính rất tốt trong điều trị tuyến tiền liệt phì đại
Rau chứa kiềm tính rất tốt trong điều trị tuyến tiền liệt phì đại
 • Nhóm rau chứa kiềm tính cao
  Bổ sung kiềm tính  qua những loại rau xanh sẽ  giúp tuyến tiền liệt nhanh khỏi bệnh hơn. Theo đó, ăn các thực phẩm chứa nhiều kiềm tính sẽ giúp loại bỏ các chất gây viêm nhiễm đồng thời làm tuyến tiền liệt bớt phình to hơn.
 • Uống nhiều nước
  Ngoài việc chú ý đến việc ăn gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt, bạn cũng nên tránh xa những loại thực phẩm này nếu không muốn bệnh nặng hơn.
 • Rượu bia
  Các loại đồ uống có cồn sẽ làm cho tuyến tiền liệt phì đại bị suy yếu nhanh hơn, đồng thời bị phình to hơn.
 • Đồ ăn cay nóng
  Hãy hạn chế các gia vị cay trong đồ ăn của mình như hạt tiêu, ớt, mù tạt,… bởi chúng là tác nhân gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt, sinh thiết tuyến tiền liệt.
 • Thức ăn nhiều dầu mỡ
  Dầu mỡ, đạm động vật sẽ thúc đẩy sự phát triển của các mô xơ một cách nhanh chóng hơn

Ngoài việc chú ý bị phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì, bạn cũng nên tạo thói quen sinh hoạt tốt như quan hệ tình dục vừa phải, tập thể dục thường xuyên và tinh thần sống thoải mái, bệnh có thể biến mất lúc nào mà không hay biết.

Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì khỏi bệnh ngay?
5 / 1 bình chọn

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục