Thắt ống dẫn tinh có gây ung thư tuyến tiền liệt?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 02/12/2016
Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ về bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới cho biết những người bị thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng gì đến tuyến tiền liệt hoặc bị tử vong vì căn bệnh này.
Nghiên cứu vào năm 2014 đã chỉ ra, những bệnh nhân bị thắt ống dẫn tinh tăng 10% nguy cơ sẽ mắc các bệnh liên quan đến khối u tuyến tiền liệt, có tới 20% bệnh nhân bị tử vong do ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng thắt ống dẫn tinh không làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tuyến tiền liệt hay sẽ tử vong như thông tin đã đưa năm 2014.
Thắt ống dẫn tinh có gây ung thư tuyến tiền liệt?
Thắt ống dẫn tinh có gây ung thư tuyến tiền liệt?

Cuộc kiểm tra diễn ra với quy mô khá lớn, sử dụng kết quả kiểm tra của gần 364.000 người đàn ông trong độ tuổi trung niên từ 40-55 tuổi cho thấy, trong số đó có tới 42 người từng bị mắc chứng thắt ống dẫn tinh.

Trong khoảng 30 năm nghiên cứu thì ca tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt là 7.400 người, việc thắt ống dẫn tinh không phải là nguyên nhân gây các bệnh về tuyến tiền liệt hay tử vong về căn bệnh này.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Hiệp hội Ung thư Mỹ, thì những người thường xuyên hút thuốc và bị chứng béo phì có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt. Được biết ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất thứ hai ở nam giới tại Hoa Kỳ.

Thắt ống dẫn tinh có gây ung thư tuyến tiền liệt?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục