Những nguy hại khi bị phì đại tuyến tiền liệt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 03/12/2016
Phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Căn bệnh này được coi là căn bệnh thế kỷ của nam giới bởi những tác hại mà nó gây ra không kém gì bệnh lậu, HIV hay ung thư. Dưới đây là một số những nguy hại mà nam giới gặp phải khi mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Gây bí tiểu cấp tính

Những cơn đau đột ngột thường xuyên xảy ra, làm cho người bệnh không có khả năng đi tiểu, dẫn đến tình trạng bí tiểu. Một số trường hợp bệnh khá nặng sẽ phải phẫu thuật để điều trị bệnh, các bác sĩ sẽ dùng ống thông tiểu qua niệu đạo đưa vào bàng quang kích thích tiểu.

Gây sỏi bàng quang

Khi tuyến tiền liệt ở nam giới bị mở rộng, nước tiểu sẽ bị tắc nghẽn, nên dễ dàng gây ra tình trạng sỏi ở bàng quang.

Gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Khi bệnh đã phát triển, bác sĩ buộc phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ một phần tuyến tiền liệt để ngăn chặn sự viêm nhiễm đường tiết niệu gây ra.

Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Với các triệu chứng mà bệnh phì đại tuyến tiền liệt mang lại, sẽ gây nên những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, từ đó ảnh hưởng đến tâm lý, làm người bệnh lúc nào cũng cảm thấy khó chịu, căng thẳng, cáu gắt, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
Phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Tổn thương thận

Bệnh phát triển nặng hơn mà không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thận, áp lực từ niệu đạo và bàng quang sẽ dẫn đến tình trạng vỡ bàng quang, suy thận.

Qua những nguy hiểm mà bệnh phì đại tuyến tiền liệt mang lại. Chính vì thế, nếu thấy mình có những dấu hiệu của bệnh, các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Những nguy hại khi bị phì đại tuyến tiền liệt
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục