Những món ăn từ đuôi lợn giúp bổ thận tráng dương cho quý ông

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 02/02/2017
Từ xa xưa, đuôi của các loài gia súc đã được dùng như một vị thuốc để điều trị bệnh. Đặc biệt là những bệnh có liên quan đến sinh lí của nam giới nhằm bổ huyết, bổ khí, chữa chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lí,...... Sau đây là một vài món ăn từ đuôi lợn giúp bổ thận tráng dương dành riêng cho các quý ông.

Đuôi lợn sinh địa: Món ăn này như một bài thuốc bổ có tác dụng bổ âm lương huyết, thanh nhiệt và giải độc. cần dùng 150g đuôi lợn, 30g sinh địa, 10g gừng, 20g hành và các gia vị muối ăn vừa đủ. đầu tiên cần làm sạch đuôi lợn rồi đem cắt khúc 4cm, sinh địa thái cắt miếng. Gừng đập dập nát. Cho tất cả vào nồi hầm thật nhừ. Khi ăn nên cho thêm hành hoa cắt nhỏ vào, mỗi ngày dùng món ăn này một lần kèm cơm trắng.

Đuôi lợn trần bì: Món ăn này có tác dụng kiện tỳ, bổ thận, ích tinh. Dùng để điều trị và hỗ trợ điều trị chứng đau lưng, tiểu nhiều lần, mệt mỏi, ù tai, hoa mắt, di tinh – mộng tinh, đau dạ dày. Nguyên liệu bao gồm: đuôi lợn 100g, trần bì 1 miếng, hạch đào 10 hạt đã bỏ vỏ, lạc nhân 10 hạt và gia vị. Trước tiên, làm sạch đuôi lợn, chặt thành từng khúc ngắn. Đun nước sôi rồi thả đuôi lợn, trần bì, hạch đào, lạc đậy kín giảm lửa hầm nhừ, ăn nóng.

Món ăn giúp bổ thận tráng dương dành cho nam giới
Ảnh: Món ăn giúp bổ thận tráng dương dành cho nam giới

Canh đuôi lợn, lạc: Công dụng của món ăn này là giúp dưỡng huyết, nhuận táo, cường tráng gân cốt, rất thích hợp với chứng teo mềm do thận hư huyết thiểu. Các triệu chứng sống lưng đau mỏi, chân tay mềm yếu, đầu choáng tai ù, đại tiện khô kết, tiểu tiện nhiều lần, táo bón cũng có thể dùng món ăn này để điều trị. Nguyên liệu bao gồm: đuôi lợn 2 cái khoảng 250g, lạc 30g. Đuôi lợn làm sạch, cạo bỏ mỡ dư thừa, cạo bỏ lông, rửa sạch rồi cắt đoạn. Lạc bỏ vỏ lấy nhân rồi rửa sạch. Cho toàn bộ nguyên liệu đã sơ chế trên vào nồi, cho lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ nấu 2 – 3 giờ, nêm gia vị vừa ăn là được.

Canh thung dung, đậu đen, đuôi lợn: Món canh này có tác dụng bổ thận tráng dương, nhuận táo thông tiện thích hợp với chứng thận hư liệt dương và táo bón. Triệu chứng lưng gối đau mỏi mềm yếu, dương sự bất lực, tính dục giảm, xuất tinh sớm, di tinh-mộng tinh, tiểu tiện nhiều lần, đại tiện táo kết,… cũng có thể dùng món ăn này. Chuẩn bị: khoảng 250g đuôi lợn, 30g nhục thung dung, 15g đậu đen, 3 quả táo đỏ. trước hết, làm sạch đuôi lợn, bỏ mỡ, cạo lông, rửa sạch, thái khúc. Rửa sạch các vị thuốc nhục thung dung, đậu đen, táo đỏ (bỏ hạt). Cho toàn bộ nguyên liệu đã làm sạch ở trên vào nồi, cho lượng nước vừa đủ, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ nấu thêm 1 – 2 giờ rồi nêm gia vị vừa ăn là được.

Những món ăn từ đuôi lợn giúp bổ thận tráng dương cho quý ông
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục