Những hiểm họa từ viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 27/10/2016
Viêm tuyến tiền liệt là một loại viêm nhiễm do vi khuẩn gây hoặc không nhiễm khuẩn gây ra ở bộ phận tuyến tiền liệt. Bệnh thường xuyên gặp ở nam giới, khi bước sang tuổi 40 dưới với hai dạng biểu hiện cấp tính và mãn tính. Nếu không phát hiện kịp thời bệnh sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm dẫn đến liệt dương và vô sinh cho nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường do nguyên nhân nhiễm trùng đường niệu đạo, thường biểu hiện là đau lưng và phần bụng dưới. Còn viêm tuyến tiền liệt mãn tính là thường phát hiện thấy khi tình trạng ham muốn tình dục suy giảm, không còn cảm thấy hưng phấn khi quan hệ tình dục, bị liệt dương, bị rối loạn cương dương, di tinh…hoặc có trường hợp bệnh nhân xuất tinh ra máu và có nguy cơ gây vô sinh.

Những hiểm họa từ viêm tuyến tiền liệt mãn tính
Những hiểm họa từ viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Những hiểm họa từ viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Tuyến tiền liệt là cơ quan có vai trò rất lớn đối với sức khỏe của nam giới, đây là nơi đảm nhiệm chức năng sản xuất ra các chất và hormone có trong tinh dịch để nuôi dưỡng tinh trùng. Khi có vi khuẩn xâm nhập vào tuyến tiền liệt sẽ dẫn đến tình trạng bị viêm tuyến tiền liệt, xuất hiện các triệu chứng xung quanh vấn đề đi tiểu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Viêm tuyến tiền liệt sẽ làm cản trở dòng chảy của nước tiểu từ bàng quang làm cho đi tiểu buốt, tiểu són, bí tiểu khiến cho bàng quan suy nhược, căng tức có thể gây đau dữ dội ở vùng bụng.  Và nó có thể bị viêm nhiễm do trong nước tiểu có chứa vi khuẩn.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Đó là gây viêm nội mạc cơ tim, áp xe tuyến tiền liệt, nhiễm vi khuẩn huyết dẫn đến tình trạng tử vong. Nó còn có thể gây viêm mào tinh hoàn, viêm túi mãn tính, viêm niệu đạo, suy nhược thần kinh gây nên liệt dương và chứng vô sinh ở nam giới. Bên cạnh đó, nếu ổ viêm ở chỏm tuyến tiền liệt sẽ phát triển thành những tổ chức xơ, gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang; nếu viêm ở vùng đáy sẽ gây ra những đợt viêm kịch phát, nguồn gốc của những đợt đau và chảy mủ không liên tục. Đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử, bị vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu.

Những hiểm họa từ viêm tuyến tiền liệt mãn tính
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục