Nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ ngày càng cao

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 03/11/2016
Viêm tuyến tiền liệt là bệnh khá phổ biến ở nam giới tuyển trung niên và cao niên. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ người trẻ mắc bệnh này khá cao vì vậy đây là vấn đề đáng lo ngại đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Nguyên nhân mắc viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ

Một số những trường hợp mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thường nằm trong độ tuổi từ 20-30 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu là do:

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không được sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt. Từ đó bệnh nhân sẽ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt.

benh-viem-tuyen-tien-liet-o-nguoi-tre-co-nguy-hiem-khong-01
Nguyên nhân mắc viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ

– Một số nam giới có đời sống tình dục không lành mạnh, có quan hệ tình dục bừa bãi với gái mại dâm, dễ mắc các bệnh lây qua con đường tình dục, có thể viêm nhiễm tuyến tiền liệt

– Nam giới mắc một số bệnh tình dục, sử dụng qua các thủ thuật ngoại khoa nhưng không đảm bảo khiến cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Một số biến chứng nguy hiểm của viêm tuyến tiền liệt

Những người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thường có những biểu hiện tâm lý chủ quan, không chú ý điều trị mà để bệnh nặng hơn, gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

– Người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, không ham muốn tình dục, suy giảm chức năng sinh sản, ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày.

– Suy giảm chức năng sinh dục nam như viêm nhiễm cơ quan sinh dục, gây ra các bệnh như viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh hoàn, suy giảm chất lượng tinh trùng…

– Nếu không được điều trị dứt điểm và kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, nam giới sẽ có cảm giác đau đớn khi đi tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt…

– Nếu không được can thiệp kịp thời thì nam giới có nguy cơ bị vô sinh, rối loạn cương dương và liệt dương.

Vì vậy, theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, khi có những dấu hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt phải đến các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa gần nhất đề khám và điều trị kịp thời, tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ ngày càng cao
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục