Nam giới trẻ tuổi mắc viêm tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 28/12/2016
Trong các bệnh tuyến tiền liệt thì bệnh lí mà nam giới hay gặp nhất chính là viêm tuyến tiền liệt. Bệnh gặp ở cả người lớn tuổi và cả những nam giới vẫn trẻ tuổi. Và hiện nay, theo cuộc khảo sát sức khỏe nam giới thì số nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt là khá nhiều.

Với những người cao tuổi, chuyện mắc viêm tuyến tiền liệt xảy ra là rất dễ hiểu khi đây là thời điểm sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, tuyến tiền liệt bị lão hóa và dễ trở thành phì đại tuyến tiền liệt. Đó chính là nguyên nhân chính gây nên viêm tuyến tiền liệt ở người già. Tuy nhiên, với người trẻ, việc mắc bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới trẻ tuổi

Hiện nay, số nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt là rất cao. những đối tượng nam giới trẻ tuổi có nguy cơ mắc bệnh chính là:

  • Những nam giới trẻ tuổi đang có hoạt động tình dục nhiều bỗng dưng phải dừng lại trong một thời gian dài. Có thể bạn nghĩ đây là vấn đề không quan trọng và càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích rằng, việc đang quan hệ nhiều nhưng bỗng dưng dừng lại sẽ khiến cho tuyến tiền liệt bị ứ đọng và tắc nghẽn. Điều này là nguyên nhân chính gây nên viêm tuyến tiền liệt.
  • Nam giới lười vệ sinh và vệ sinh không đúng cách. Những nam giới không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ chính là điều kiện để vi khuẩn hình thành và xâm nhập.
Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở những nam giới trẻ tuổi
Ảnh: Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở những nam giới trẻ tuổi

Viêm tuyến tiền liệt ở những nam giới trẻ tuổi nguy hiểm như thế nào?

Những nam giới trẻ tuổi mắc viêm tuyến tiền liệt sẽ gặp rất gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt ngày thường.

  • Khi mắc bệnh, thường nam giới sẽ gặp những dấu hiệu sau: tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu nhiều lần là những triệu chứng đầu tiên mà người bệnh gặp phải. Kèm theo đó là những dấu hiệu toàn thân khác như: sốt, buồn nôn, mệt mỏi,…
  • Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ có thể khiến vi khuẩn lây lan sang các cơ quan bộ phận liền kề như tinh hoàn, mào tinh hoàn,…..
  • Không dừng lại ở đó, viêm tuyến tiền liệt còn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống tình dục ở những nam giới đang còn trẻ. Hứng chịu cảm giác đau rát khi quan hệ, khi xuất tinh là chưa đủ, những “tinh binh” của nam giới còn bị suy yếu đi và ảnh hưởng lớn đến việc thụ thai. Ngoài ra, các vấn đề tình dục khá nam giới còn gặp phải đó chính là giảm ham muốn, xuất tinh sớm,…

Để điều trị bệnh đạt hiệu quả và nhằm ngăn chặn những biến chứng xấu có thể xảy ra, khi thấy các dấu hiệu bất thường, nam giới cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị.

Nam giới trẻ tuổi mắc viêm tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục