Nam giới thủ dâm quá độ coi chừng gặp phải những tác hại sau

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 11/02/2017
Thủ dâm là gì? Đây là quá trình mỗi người tự kích thích vào các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể để đạt khoái cảm. Theo các nghiên cứu khoa học thì thủ dâm cũng mang đến những lợi ích nhất định nếu thực hiện đúng cách và tần suất hợp lí.

Tuy nhiên, khi thói quen này trở nên bị lạm dụng quá mức và thực hiện quá độ thì nam giới sẽ phải đối mặt với một vài vấn đề nghiêm trọng gây nguy hại đến sức khỏe. Và bài viết sau đây sẽ giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn về những tác hại này, mời các bạn cùng theo dõi.

Tâm thần bị ảnh hưởng

Tinh thần sẽ luôn rơi vào trạng thái căng thẳng khi thủ dâm quá nhiều lần và thường xuyên. Có khá nhiều nam giới khi thủ dâm xong lại cho rằng đó là một hành động “bệnh hoạn”, không tốt đẹp nên luôn dằn vặt bản thân. Có những nam giới thì luôn trong trạng thái lo sợ bị ai phát hiện nên thường cảm thấy bất an. Điều này khiến cho hệ thống thần kinh chịu một áp lực khá nặng nề để giải quyết những mâu thuẫn của cơ thể khiến bạn luôn bị căng thẳng, đau đầu và trí nhớ sẽ bị suy giảm một cách trầm trọng làm ảnh hưởng đến công việc, học tập và sinh hoạt thường ngày.

Tác hại khi thủ dâm quá nhiều ở nam giới
Tác hại khi thủ dâm quá nhiều ở nam giới

Ham muốn tình dục giảm

Thủ dâm qúa độ khiến nam giới phải đối mặt với những tình trạng như xuất tinh sớm, khó xuất tinh khi quan hệ tình dục hoặc thậm chí có những nam giới còn bị liệt dương. Có khá nhiều nam giới than phiền vì sau một khoảng thời gian dài xa vợ, họ phải tìm đến “tự sướng” để giải tỏa nhu cầu của mình. Tuy nhiên, đến khi hai vợ chồng gần nhau thì dường như họ lại không hề có ham muốn tình dục, quan hệ tình dục không đạt cực khoái. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều bà vợ nghi ngờ chồng mình có người khác bên ngoài nên không còn mặn mà với mình và đã có những cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ vì lí do đó.

Nguy cơ cao mắc bệnh về đường tiết niệu và tuyến tiền liệt

Thủ dâm không đúng cách, không hợp vệ sinh khiến nam giới rất dễ bị nhiễm khuẩn gây nên các chứng bệnh viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Mặt khác, thủ dâm quá nhiều khiến sung huyết tuyến tiền liệt khi phải xuất tinh quá nhiều lần. Chính vì vậy, nguy cơ viêm tuyến tiền liệt là rất cao.

Biết được những tác hại mà thủ dâm gây ra, nam giới cần điều chỉnh lại thói quen này hợp lí để vừa có thể thỏa mãn nhu cầu của bản thân lại vừa có thể bảo vệ được sức khỏe cũng như phong độ của mình.

Nam giới thủ dâm quá độ coi chừng gặp phải những tác hại sau
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục