Nam giới muốn có con cần chú ý điều gì khi đi ngủ

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 18/01/2017
Với những cặp vợ chồng đang mong muốn có con, tuy đi khám sức khỏe vẫn bình thường nhưng vẫn không có kết quả hay tin vui gì. Vậy nam giới cần chú ý điều gì khi đi ngủ để có thể tăng khả năng thụ thai, để mong muốn có con sẽ được thành hiện thực trong thời gian sớm nhất.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, nam giới nếu ngủ quá nhiều hoặc quá ít đều có thể ảnh hưởng tới việc sinh con. Cụ thể, nếu ngủ không ngủ đủ giấc hoặc ngủ quá nhiều, nam giới sẽ bị giảm tới 42% khả năng thụ thai trước 12 tháng. Với những nam giới ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, tác giả nghiên cứu, GS Lauren Wise ở Trường Y tế công cộng ĐH Boston cho biết tỷ lệ thụ thai của những nam giới này sẽ đạt được mức cao nhất.

Nghiên cứu này lần đầu tiên ghi lại mối quan hệ giữa thời gian ngủ của nam giới với khả năng thụ thai của chính họ.

Nam giới muốn có con cần chú ý điều gì khi đi ngủ
Ảnh: Nam giới muốn có con cần chú ý điều gì khi đi ngủ

Wise và cộng sự của mình đã lựa chọn ra 790 cặp đang có kế hoạch sinh con từ 50 bang nước Mỹ và 10 tỉnh của Canada. Những cặp này đã được phỏng vấn và trả lời những câu hỏi về giấc ngủ của họ cùng lối sống sinh hoạt.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những cặp đôi này trong 1 năm để xem kết quả thụ thai của họ nhanh như thế nào. Kết quả cho thấy, những nam giới ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm hoặc trên 9 tiếng mỗi đêm đều giảm đi 42% khả năng khiến đối tác thụ thai so với những nam giới ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm.

Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, nam giới cần ngủ đủ tiếng mỗi đêm để có thể sản sinh đủ lượng hormon testosterone. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Ngoài việc chú ý đến giấc ngủ, các yếu tố như dinh dưỡng, sức khỏe và người bạn đời cũng là một trong những tác động có ảnh hưởng tới việc thụ thai. Sau thời gian quan hệ dài mà vẫn không nhận thấy tin vui gì, cả hai vợ chồng nên đi khám để phát hiện ra những vấn đề sức khỏe nhằm điều trị kịp thời. Hoặc nếu gặp vấn đề khó khăn trong khi ngủ như mất ngủ, khó vào giấc, ngủ không sâu giấc, bạn nên tìm cách khắc phục để không làm hại đến sức khỏe.

 

Nam giới muốn có con cần chú ý điều gì khi đi ngủ
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục