Nam giới mắc bệnh tuyến tiền liệt cần chú ý gì khi ăn uống trong dịp Tết?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 19/01/2017
Tuyến tiền liệt là một tuyến rất quan trọng đóng vai trò trong việc sản xuất tinh trùng của nam giới. Chính vì vậy, khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt, nam giới ngoài việc gặp những vấn đề khó khăn trong việc tiểu tiện mà còn phải đối mặt với rắc rối trong chuyện "chăn gối", sinh con và thậm chí là cả tính mạng.

Điều trị bệnh tuyến tiền liệt rất quan trọng và được nhiều nam giới quan tâm. Vậy trong dịp Tết sắp tới, ngoài việc ăn uống vui vẻ cùng người thân, bạn bè, nam giới còn cần chú ý điều gì để bảo vệ sức khỏe của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nhận được những thông tin hữu ích giúp cho ngày Tết của những bệnh nhân tuyến tiền liệt được trọn vẹn hơn mà không cần lo về bệnh tật.

Không nên ăn nhiều chất béo

Khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều chất béo, đó có thể là cơ hội để tuyến tiền liệt xuất hiện thêm các bệnh lí như ung thư tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt. Chất béo luôn được cảnh báo là không tốt cho sức khỏe và nam giới cần phải hạn chế nguồn năng lượng này. Thay vào đó, dù Tết là dịp ăn uống vui vẻ bên gia đình và bạn bè nhưng nam giới cũng không quên thực hiện một chế độ ăn uống điều độ để phòng ngừa tích cực các bệnh về tuyến tiền liệt.

Nam giới nên hạn chế chất béo để phòng các bệnh về tuyến tiền liệt
Ảnh: Nam giới nên hạn chế chất béo để phòng các bệnh về tuyến tiền liệt

Tăng cường rau xanh và rau củ quả

Để phòng ngừa bệnh tuyến tiền liệt hiệu quả, một chế độ ăn uống có nhiều rau xanh và rau củ quả chứa nhiều hàm lượng vitamin A, B2, kali và canxi luôn được các chuyên gia khuyên nên áp dụng. Mách nhỏ với những nam giới đang lo lắng về vấn đề cân nặng cách để giảm cân hiệu quả đó là:

-Thay thế gạo cẩm bằng gạo trắng. Theo lý giải của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong gạo trắng chứa nhiều vitamin B2 vì thế sẽ làm tăng cân rất nhanh. Trong khi gạo cẩm thì ít hơn và tạo cảm giác no lâu hơn. Chính vì thế, đây có thể là một lựa chọn giảm cân khá thích hợp.

-Uống trà xanh: trà xanh có chứa lượng EGC, một chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. đặc biệt, uống trà xanh sẽ giúp nam giới phòng ngừa được chứng vôi hóa tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Một số biện pháp phòng ngừa khác

Bên cạnh việc chú ý về chế độ ăn uống, để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, nam giới còn phải lưu ý những điều sau đây:

-Tăng cường tập luyện thể dục thể thao. Mỗi ngày, nên dành khoảng 30 phút để vận động cơ thể với những bài tập thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ hay các trò chơi thể thao khác. Đồng thời không quên uống nhiều nước mỗi ngày để bảo vệ tuyến tiền liệt cũng như sức khỏe của mình.

-Nên thăm khám bác sĩ khi thấy bệnh phát triển nặng hơn và khi thấy bất cứ biểu hiện lạ.

Nam giới mắc bệnh tuyến tiền liệt cần chú ý gì khi ăn uống trong dịp Tết?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục