Nam giới hốt hoảng khi phát hiện dương vật xuất hiện mụn cóc?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 17/01/2017
Có khá nhiều nam giới cảm thấy lo lắng và hốt hoảng khi phát hiện ở bộ phận sinh dục bỗng xuất hiện những mụn cóc gây mất thẩm mỹ và gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bản thân. Trong khi đó, nhiều nam giới lại không có những kiến thức cơ bản về căn bệnh này và thường mang tâm lý e ngại, xấu hổ không đi khám. Chính vì vậy, nhiều người chọn cách mua thuốc về điều trị tại nhà và làm tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Anh Nguyễn Hoàng T (32 tuổi) ở Cầu Giấy – Hà Nội chia sẻ: “Khoảng tháng trước tôi phát hiện ở dương vật xuất hiện mụn cóc, những mụn thịt này li ti, mọc dày theo từng đám, sờ cứng và có cảm giác gai ráp và rất ngứa. Tôi có ra hiệu thuốc và nói lại với người bán thuốc về tình trạng của mình, người ta đưa cho tôi 1 lọ thuốc và bảo tôi bôi vào vùng xuất hiện mụn, mỗi ngày 2 lần. Tôi mua thuốc về và làm theo nhưng sau 3 ngày bôi thuốc vẫn chưa thấy mụn giảm dần, trái lại chúng còn mọc nhiều hơn và khiến tôi lại càng ngứa ngáy, các chỗ bôi thuốc còn bị loét ra, tạo thành mủ. Sau khi đi khám tại bệnh viện, tôi được các bác sĩ kết luận bị bệnh mụn cóc sinh dục. Các bác sĩ giải thích tôi phải dùng phương pháp đốt mụn bằng dao cao tần để mụn cóc biến mất. au một tuần điều trị, tôi mới khỏi bệnh và tự rút ra kinh nghiệm không được tự ý mua thuốc về điều trị”.

Khi dương vật xuất hiện mụn cóc không nên tự ý mua thuốc về điều trị
Ảnh: Khi dương vật xuất hiện mụn cóc không nên tự ý mua thuốc về điều trị

Chia sẻ kiến thức về mụn cóc sinh dục

Nói về căn bệnh này, các chuyên gia nam học cho biết: “Bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới xuất hiện chủ yếu là do bị lây nhiễm các bệnh tình dục khi quan hệ với người bị bệnh không sử dụng biện pháp an toàn hoặc dùng chung những vật dụng, đồ dùng cá nhân của người bị bệnh. Mụn có sinh dục thường có những dấu hiệu điển hình như tại bộ phận sinh dục xuất hiện những mụn thịt màu trắng đục, sờ cứng và thô. Thông thường, những mụn này sẽ mọc ở thân dương vật, khe rãnh, nếp gấp da, rảnh bao quy đầu, bìu, háng,……Việc phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng phác đồ của bác sỹ sẽ giúp cho người bệnh mau chóng tiêu diệt được các mụn cóc tận gốc. Nếu nam giới bị bệnh chủ quan không điều trị sẽ khiến bệnh phát triển nhanh chóng, các mụn cóc sẽ mọc thêm trên bộ phận sinh dục và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống nhiều vấn đề liên quan và có thể lây bệnh cho người khác”.

Đối với bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới, việc điều trị phải được căn cứ theo tình trạng bệnh lý và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Mỗi trường hợp bị bệnh sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Các bác sĩ cũng khuyến cáo khi bị bệnh người bệnh không nên tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh những biến chứng xấu xảy ra.

Nam giới hốt hoảng khi phát hiện dương vật xuất hiện mụn cóc?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục