Nam giới có thể bị vô sinh chỉ vì thói quen này khi sử dụng laptop

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 23/01/2017
Sinh sản và duy trì nòi giống là trách nhiệm của cả phụ nữ và đàn ông. Song để đảm bảo được tốt vai trò ấy, các quý ông đã thực hiện tốt? Có rất nhiều nam giới thắc mắc tại sao vợ lại khó thụ thai, hay quan hệ trong thời gian dài mà vẫn chưa có con? Thực thế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và trong cuộc sống hàng ngày nam giới đã vô tình mắc phải những sai lầm tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Việc sử dụng máy tính không đúng cách được cảnh báo gây hại cho sức khỏe của đôi mắt. Tuy nhiên, những phát hiện mới đây của các nhà nghiên cứu đã cho biết, nam giới có thể bị vô sinh khi sử dụng laptop không đúng cách. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau để nhận được những thông tin hữu ích.

Dùng laptop có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới

Các chuyên gia cho rằng, nếu sử dụng laptop trong nhiều giờ, đặc biệt là việc để laptop lên đùi. Khi đó, nhiệt độ của laptop nóng lên và tinh trùng thường có xu hướng không sản sinh. Sức nóng của laptop đặt lên đùi trong vòng nhiều giờ có thể khiến cho bộ phận sinh dục bị tổn thương và suy giảm chức năng vĩnh viễn. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên nam giới không nên để laptop lên đùi trong vòng nhiều giờ.

Nam giới đặt laptop lên đùi có thể gây vô sinh
Ảnh: Nam giới đặt laptop lên đùi có thể gây vô sinh

Tuy nhiên, chứng vô sinh ở nam giới còn do rất nhiều nguyên nhân khác gây nên. Do đó, ngoài việc sử dụng máy tính đúng cách, nam giới còn cần chú ý đến những thói quen và chế độ sinh hoạt khác để bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mình.

Những lí do khác gây vô sinh ở nam giới

Uống nhiều bia rượu

Sử dụng bia rượu thường xuyên có thể khiến cho sức khỏe của nam giới bị suy giảm. Không những thế, ít nam giới biết rằng việc lạm dụng những đồ uống này có thể khiến cho nồng độ hormone bị suy giảm và hậu quả là dẫn tới chứng rối loạn cương dương của nam giới và tinh trùng bị suy giảm.

Béo phì

Béo phì luôn đưa ra những tác hại về sức khỏe, điều này đã được đưa ra rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, giờ đây đã có thêm một lí do nữa để các quý ông nên kiểm soát cân nặng của mình. Theo các chuyên gia cho biết, với những nam giới béo phì thường có nguy cơ cao gặp phải những khó khăn trong vấn đề tình dục và sinh sản. Trong đó có cả chứng vô sinh.

Đạp xe

Được cho là môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe rất tốt tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, với những quý ông đạp xe trong nhiều giờ liên liên tục thì sẽ có nguy cơ cao bị vô sinh và làm tổn thương bộ phận sinh dục.

Nam giới có thể bị vô sinh chỉ vì thói quen này khi sử dụng laptop
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục