Nam giới có dương vật cong cần điều trị và phòng tránh như thế nào?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 10/02/2017
Một trong những dị vật ở bộ phận sinh dục mà nam giới thường gặp phải đó chính là dương vật cong vẹo. Có khá nhiều người chủ quan và nghĩ nó không gây hại gì. Chỉ đến khi gặp những rắc rối về tiểu tiện, quan hệ tình dục.... thì nam giới mới thật sự nhận thấy sự nghiêm trọng của nó và tìm mọi cách chữa trị. Vậy khắc phục và phòng tránh tình trạng này như thế nào, mời  bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời.

Nhận biết dương vật cong như thế nào?

Dương vật bị xem là cong vẹo khi lỗ tiểu vẫn ở đúng vị trí nhưng khi cương cứng lại bị cong vẹo sang bên hoặc xuống phía dưới. Thậm chí có những trường hợp dương vật nam giới xoay trục nên nhìn giống quả chuối.

Phương pháp khắc phục tình trạng dương vật cong

Dương vật cong vẹo hoàn toàn có thể điều trị được. Đặc biệt, càng phát hiện sớm, bệnh lại càng dễ điều trị. Các bậc phụ huynh có con trai nên chú ý bộ phận sinh dục của con ngay từ nhỏ để phát hiện ra dị tật nhằm tránh những biến chứng rắc rối và nguy hại.

Khắc phục dương vật cong bằng cách nào?
Khắc phục dương vật cong bằng cách nào?

Thông thường, dương vật cong trên 30 độ thì cần có sự can thiệp của bác sĩ. Trường hợp này được điều trị chủ yếu bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình dương vật. Tuy nhiên, trước tiên cần xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Khi đã xác định được nguyên nhân, các bác sĩ sẽ tiến hành kĩ thuật giúp dương vật thẳng ở trạng thái bình thường rồi khâu da bằng loại chỉ tự tiêu một cách thẩm mĩ nhất.

Cách phòng tránh tình trạng dương vật cong vẹo

  • Nam giới nên thường xuyên để ý dương vật ở trong trạng thái bình thường và khi mặc quần lót. Với các trẻ nhỏ, để phát hiện một cách sớm nhất, khi cho trẻ tắm và đi vệ sinh cần chú ý đến dương vật của trẻ.
  • Nam giới không nên thủ dâm quá độ, chỉ nên thực hiện với tần suất vừa phải.
  • Không được bẻ gốc dương vật.Kkhi quan hệ tình dục, nên tránh những tư thế khó và mạnh bạo để tránh gây tổn thương cho dương vật.
  • Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu của dương vật cong vẹo, hoặc khi quan hệ tình dục đau, nam giới nên lập tức đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế thăm khám.
  • Khi dương vật cương cứng là thời điểm chính xác nhất để phát hiện được sự cong vẹo của dương vật. Vì vậy, hãy quan sát và chú ý kĩ vào thời điểm này.

Hãy chú ý đến những thay đổi bất thường của cơ thể, đặc biệt là ở bộ phận sinh dục để bảo vệ sức khỏe và giữ gìn phong độ của mình nam giới nhé.

Nam giới có dương vật cong cần điều trị và phòng tránh như thế nào?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục