Nam giới ăn nhiều hạt hướng dương có thể dẫn đến chứng vô sinh

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 06/01/2017
Vô sinh ở nam và nữ do nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ nam giới mắc chứng vô sinh hiện nay nhiều hơn so với nữ giới. Trong đó ăn uống là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến chứng bệnh này.

Tại Đại học Sao Paulo – Brazil, một nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới ăn nhiều hạt dương dương sẽ có nguy cơ cao bị vô sinh. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, những nam giới đang trong độ tuổi sinh để không nên ăn hạt hướng dương nhiều. Bởi trong hạt hướng dương có chứa nhiều protein cùng những chất khiến tinh hoàn bị ức chế. Hậu quả để lại là chứng teo tinh hoàn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nam giới ăn nhiều hạt hướng dương có thể dẫn đến chứng vô sinh
Ảnh: Nam giới ăn nhiều hạt hướng dương có thể dẫn đến chứng vô sinh

Đặc biệt, sự tác động này còn ảnh hưởng đến cả nữ giới. Chính vì vậy, cả nam giới và nữ giới không nên ăn hạt hướng dương mỗi ngày.

Ngoài việc khiến chức năng sinh sản của cả nam giới và nữ giới bị ảnh hưởng, ăn nhiều hạt hướng dương còn gây ra một số tác hại sau:

  • Phá hủy men răng: các nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học Mĩ cho thấy, hạt hướng dương có chứa các chất gây phá hủy men răng. Đồng thời, những chất này chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ợ chua, ợ nóng. Vì vậy, không nên ăn quá nhiều hạt hướng dương.
  • Có hại cho tuyến tiền liệt. Hướng dương được xếp vào những thực phẩm có hại cho tuyến tiền liệt. Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo nam giới sử dụng nhiều hướng dương có nguy cơ cao mắc các bệnh về tuyến tiền liệt.
  • Cản trở quá trình giảm cân. Điều này có thể giải thích một cách dễ dàng do hạt hướng dương sở hữu một lượng lớn calo. Cụ thể, trong 100g hứng dương có chứa tới 500 kcl. Chính vì vậy, với những người béo phì, ăn nhiều hạt hướng dương đồng nghĩa với việc chống lại ý định giảm cân.
  • Làm tăng nguy cơ mất giọng. Điều này được các nhà nghiên cứu giải thích rằng khi căn nhiều hạt hướng dương sẽ khiến cho dây thanh quản bị tổn thương. Nếu ăn nhiều, thường xuyên có thể còn dẫn tới nguy cơ bị mất giọng.

Là một món ăn ngon, đặc biệt là những người trẻ tuổi yêu thích. Song tác hại và những ảnh hưởng mà hạt hướng dương để lại cho sức khỏe là khá nhiều. Chính vì vậy, tết sắp đến, các bạn cũng nhớ đừng sử dụng quá nhiều loại hạt này nhé.

Nam giới ăn nhiều hạt hướng dương có thể dẫn đến chứng vô sinh
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục