Một số cách ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt di căn khắp cơ thể

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 16/12/2016
Những người mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến thường có tỷ lệ sống sót khá là cao, họ vẫn sống cuộc sống bình thường như bao người khác mà không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì về căn bệnh này. Du vậy, khi bệnh ung thư tuyến tiền liệt bị di căn thì sức khỏe sẽ dễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dưới đây là một số cách phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt di căn khắp cơ thể.

Việc sử dụng các chất như quercetin, lycopene và sulforaphane có khả năng làm chậm sự phát triển của tế bào gây bệnh, từ đó ngăn chặn sự di căn mạnh mẽ của chúng sang các bộ phận khác ngoài cơ thể.

Nam giới có thể bổ sung thêm thực phẩm quen thuộc hàng ngày để có thể hấp thụ dưỡng chất tối đa, đồng thời giảm sự ảnh hưởng của ung thư tuyến tuyền liệt. Cụ thể, các món ăn bao gồm nước sốt cà chua, táo, trà xanh, rượu vang đỏ, bông cải xanh, súp lơ, cải bắp.

 

Theo các nhà nghiên cứu nước Anh đã khẳng định rằng Natri clodronate có khả năng ngăn ngừa sự di căn của ung thư tuyến tiền liệt đến xương. Bạn nên sử dụng loại thuốc này tốt nhất là trước khi ăn sáng.
Một số cách ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt di căn khắp cơ thể
Một số cách ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt di căn khắp cơ thể
Không nên sử dụng các loại thực phẩm có hại như chất béo, thực phẩm chứa nhiều canxi từ sữa, thịt đỏ, đồ chiên nóng sẽ làm cho các tết bào ung thư phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, để ngăn ngừa hiệu quả sự phát tác của các tết bào ung thư, nam giới nên chú ý chế độ ăn uống hàng ngày.
Bạn không cần phải theo đuổi những bài tập thể dục đòi hỏi tính chuyên môn hoặc mất sức. Nam giới cũng có thể áp dụng các bài tập như đi bộ, tập yoga, làm vườn… đều mang lại những lợi ích tích cực. Tập thể dục dễ dàng giảm nguy cơ tế bào bệnh di căn, cực tốt cho người cao tuổi.
Việc ăn uống được xem là cách tốt nhất và có hiệu quả nhanh nhất trong việc ngăn ngừa ung thư. Cơ thể hấp thụ các loại vitamin và khoáng chất tốt sẽ có ích trong việc ngăn chặn sự “bành trướng” của tế bào ung thư.
Trong số đó, selen và vitamin E là những dưỡng chất đặc biệt có lợi cho người bệnh. Tuy nhiên, việc hấp thu lượng lớn không hề tốt. Mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng khoảng 200 mcg selen và 50 IU vitamin E là đủ.
Ăn đậu nành. Ngoài ưu điểm là thực phẩm dễ kiếm, dễ chế biến thành nhiều món ngon, đậu nành còn chứa lượng lớn genistein. Theo giới chuyên môn tuyến tiền liệt đến từ Đại học Northwestern, chất này đặc biệt cần thiết trong việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến, ngăn ngừa chúng di căn tới phổi.
Một số cách ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt di căn khắp cơ thể
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục