Một số phương pháp giúp cải thiện thị lực của mắt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 06/12/2016
Trên cơ thể con người thì thị giác là một cơ quan được chúng ta sử dụng nhiều nhất, mắt phải làm việc liên tục mỗi ngày chính vì vậy việc bảo vệ mắt để tăng cường thị lực là điều bạn nên làm.

Hạn chế đeo kính quá nhiều

Bạn bị cận thị, viễn thị hoặc loạn thị và phải đeo kính, nhưng bạn hãy hạn chế việc đeo kính của mình vào những khoảng thời gian không cần thiết như sau giờ làm, nghỉ ngơi ở nhà… để giúp cải thiện thị lực.

Một số phương pháp giúp cải thiện thị lực của mắt
Một số phương pháp giúp cải thiện thị lực của mắt

Chăm chỉ mát-xa những huyệt đạo quanh mắt

Chăm chỉ luyện tập, mát-xa những vị trí xung quanh vùng mắt, đặc biệt là các vùng cơ, các vùng huyết đạo giúp cho khí huyết, mạch máu tuần hoàn dễ dàng để mắt của bạn có thể thư giãn.

Lựa chọn thực phẩm tốt cho mắt

Một số loại rau củ như dưa leo, cà rốt, đu đủ… có chứa nhiều loại vitamin A rất bổ cho mắt. Ngoài ra, những loại trái cây và rau xanh cũng có tác dụng tốt cho cơ thể.

Theo một kết quả nghiên cứu còn cho thấy cải bó xôi rất tốt cho mắt bởi chất lutein, zeaxanthin trong loại rau này có tác dụng tái tạo điểm vàng, ngăn ngừa những căn bệnh về mắt do sự lão hóa gây ra như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

 

Để cho đôi mắt nghỉ ngơi

 Đôi mắt được sử dụng liên tục trừ khi bạn nhắm mắt. Cho nên, hãy để cho chúng được thư giãn và nghỉ ngơi để sửa chữa và phục hồi tầm nhìn của bạn.

Tình trạng thiếu ngủ hoặc ngủ không sâu giấc cũng sẽ làm cho thị lực ngày càng bị suy giảm, bạn nên tránh thức quá khuya hoặc hạn chế sử dụng trà hay cafe vào buổi tối.

Đeo kính râm và kính chống nắng

Nếu phải làm việc trong khu công nghiệp nhiều khói bụi hoặc đi bơi, bạn cần đeo kính bảo vệ mắt. Khi bơi, kính râm sẽ bảo vệ mắt khỏi clo, muối và những hóa chất khác có trong nước của hồ bơi.

Đeo kính râm an toàn trong khu công nghiệp sẽ ngăn ngừa những vật li ti bay trong không khí hoặc bụi rơi vào mắt. Khi đi ra ngoài trời, bạn hãy nhớ luôn mang kính chống nắng để bảo vệ mắt tránh tia tử ngoại, đồng thời tránh cho mắt không bị khô do ảnh hưởng của gió.

Một số phương pháp giúp cải thiện thị lực của mắt
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục