Một số nguyên nhân khiến nam giới bị đau tinh hoàn

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 22/12/2016
Đau tinh hoàn là căn bệnh không hề mới lạ đối với nam giới hiện nay, xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn. Đây là một cảnh báo bất thường cho các bệnh lý mà nam giới có thể mắc phải. Nam giới nên chú ý đến trường hợp này vì đôi khi có thể dẫn đến tình trạng hoại tử tinh hoàn.

Tinh hoàn của nam giới là một bộ phân khá nhạy cảm, có chức năng quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng và tiết ra nội tiết tố nam, giúp duy trì khả năng sinh sản và ham muốn tình dục ở nam giới. Theo các bác sĩ của khoa tiết niệu thuộc Viện y khoa Sri Balaji Action, Delhi (Ấn Độ) cho biết những triệu chứng đau tinh hoàn ở nam giới có thể cảnh báo về mắc các chứng bệnh nam khoa nguy hiểm nên bạn phải hết sức cẩn trọng.

Một số nguyên nhân khiến nam giới bị đau tinh hoàn

Một số nguyên nhân phổ biến của đau tinh hoàn bao gồm:

– Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Thường xảy ra ở tinh hoàn bên trái, gây ứ đọng máu làm đau tức bìu.

– Thoát vị bẹn

– Viêm mào và viêm tinh hoàn

– Chấn thương: chấn thương thường xảy gây ra bởi một lực mạnh tác động trực tiếp lên tinh hoàn gây bầm tím, sưng nề và càm giác đau buốt rõ ràng.

– Tích tụ dịch trong túi tinh hoàn

– Ung thư tinh hoàn

– Xoắn tinh hoàn: Xoắn tinh hoàn gây tắt nghẽn mạch máu lưu thông. Trường hợp này cần được phẫu thuật ngay lập tức nhằm đảm bảo lưu thông máu. Nếu không rất có thể dẫn đến hoại tử tinh hoàn.

– Khối u trong tinh hoàn

– Những bệnh truyền nhiễm hay chảy máu trong bụng dưới

Cần phát hiện những triệu chứng trên kịp thời để đến bác sĩ tư vẫn và có sự can thiệp y khoa đúng đắn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng một vài biện pháp giảm đau sau:

– Chườm đá tại chỗ nếu tinh hoàn có dấu hiệu sưng đau.

– Tham gia vào các hoạt động và bài tập nhẹ khác nhằm quên cơn đau

– Mặc đồ lót hỗ trợ.

Một số nguyên nhân khiến nam giới bị đau tinh hoàn
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục