Mổ u xơ tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội soi có ưu điểm gì?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 05/12/2016
Mổ nội soi phì đại tuyến tiền liệt qua đường niệu đạo là phương pháp khá phổ biến trên thế giới. Phương pháp này có nhiều điểm ưu việt hơn so với phương pháp mổ truyền thống. Nó không gây cảm giác khó chịu cho người bệnh, phục hồi sức khỏe nhanh và có tính thẩm mỹ cao.

Những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp mổ nội soi

Khi phương pháp mổ nội soi ra đời, nó giúp khắc phục toàn bộ những hạn chế của phương pháp điều trị phì đại bằng thuốc, mổ truyền thống hay dùng vật lý trị liệu.

Khi áp dụng phương pháp này, các khối u tuyến tiền liệt sẽ được loại bỏ triệt để mà không gây ra bất cứ tổn thương, không gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh dục, khả năng sinh sản của nam giới.

Ưu điểm của mổ nội soi phì đại tuyến tiền liệt
Ưu điểm của mổ nội soi phì đại tuyến tiền liệt

Không những vậy, phương pháp này còn giúp cho quá trình lưu thông khí huyết ở các bộ phận sinh dục, khôi phục dần các chức năng của tuyến tiền liệt, bảo vệ và tăng sức đề kháng cho nam giới.

Những ưu điểm của phương pháp phẫu thuật nội soi qua đường tiết niệu này là: không để lại di chứng, không mất quá nhiều thời gian điều trị, sức khỏe phục hồi nhanh chóng, nguy cơ tái phát bệnh vô cùng thấp và đặc biệt có tính thẩm mỹ rất cao. Phương pháp này được rất nhiều cơ sở y tế lớn áp dụng vào điều trị.

Quy trình mổ nội soi

Quy trình tiến hành mổ nội soi bệnh phì đại tuyến tiền liệt này đòi hỏi khá khắt khe. Đầu tiên, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nội soi đưa vào tuyến tiền liệt qua đường niệu đạo. Sau đó bóc tách khối u thành nhiều mảnh nhỏ, đồng thời cầm máu bằng dao diện. Sau đó bác sĩ dùng dụng cụ y tế đưa khối u ra bên ngoài qua ống dẫn.

Thời gian kéo dài ca phẩu thuật từ 60 – 80 phút tùy vào tình trạng bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân chuyển qua phòng hồi sức để theo dõi từ 4-5 ngày. Tình trạng bệnh tốt thì sẽ được xuất viện và điều trị tại nhà.

Đặc điểm của phương pháp phẫu thuật nội soi này là toàn bộ quá trình nội soi đều được bác sĩ thực hiện và kiểm soát thông qua màn hình máy vi tính. Kỹ thuật này giúp cho người bệnh không đau, có thể cầm máu tốt, không để lại sẹo và phòng tránh tuyệt đối những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Để thực hiện phẫu thuật nội soi phì đại tuyến tiền liệt an toàn và hiệu quả nhất, nam giới nên lựa chọn đến các cơ sở y tế có chuyên nam khoa hoặc các bệnh viện nam khoa uy tín. Tuy chỉ là ca phẫu thuật đơn giản nhưng kỹ thuật này vẫn cần được thực hiện bởi bác sĩ có năng lực chuyên môn và thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng kháng khuẩn đạt chuẩn bộ y tế.

Chi phí mổ u xơ tuyến tiền liệt

Tình trạng sức khỏe của mỗi người bệnh ảnh hưởng rất lớn đến chi phi khám và chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Nếu nam giới đã từng mổ u xơ tuyến tiền liệt khi bệnh chưa có những biến chứng như nhiễm trùng, viêm niệu đạo, viêm bàng quang hay sỏi thận thì chi phí mổ u xơ sẽ không cao. Bệnh nhân chỉ cẩn mổ nội soi là có thể khỏi dứt điểm bệnh này.

Đối với trường hợp mà kích thước khối u xơ tuyến tiền liệt quá lớn, người bệnh mắc phải các chứng bệnh khác liên quan đến đường tiết niệu thì chi phí cho mỗi ca mổ u xơ tuyến tiền liệt sẽ cao hơn vì phải điều trị cả những bệnh lý kèm theo đó.

 

Mổ u xơ tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội soi có ưu điểm gì?
2.3 / 4 bình chọn

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục