Mắc 4 sai lầm này nam giới sẽ phải đối mặt với tình trạng tinh trùng loãng

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 10/01/2017
Tinh trùng loãng là tình trạng của nhiều quý ông hiện nay. Nếu không điều trị kịp thời, nam giới sẽ đối mặt với khó khăn trong việc sinh con và thậm chí dẫn đến vô sinh mãi mãi. Vậy nguyên  nhân khiến tinh trùng bị loãng là gì? Hãy xem mình có mắc phải những sai lầm nào khiến cho tinh trùng loãng không nhé.

Lạm dụng chất kích thích

Việc lạm dụng chất cồn từ trước đến nay vẫn được cảnh báo là đem đến nhiều tác hại cho sức khỏe. Đúng như vậy, nam giới nếu tiêu thụ quá nhiều chất cồn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và làm giảm sút cả chất lượng lẫn số lượng của tinh trùng. Chính vì vậy, nam giới cần chú ý đến lượng cồn đưa vào cơ thể mỗi ngày và dần dần từ bỏ những loại đồ uống này để bảo vệ sức khỏe và duy trì “bản lĩnh” của phái mạnh nhé.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá được cho là thói quen gây hại nhất cho sức khỏe. Nó khiến tất cả các cơ quan từ hô hấp, tim mạch, thần kinh,….. đều bị ảnh hưởng. Tỉ lệ nam giới hút thuốc lá cao hơn gấp nhiều lần so với nữ giới. Chính vì vậy, các căn bệnh ung thư phổi, lao phổi,…. do thuốc lá gặp ở nam giới rất nhiều. Ngoài phải đối diện với những bệnh tật nêu trên, nếu hút nhiều thuốc lá, nam giới sẽ có nguy cơ cao mắc chứng liệt dương. Nguyên nhân của tình trạng này là do chất nicotin trong thuốc lá tạo thành những mảng bám độc hại trong động mạch. Và điều đó lí giải vì sao quá trình lưu thông của máu diễn ra không được thuận lợi khiến dương vật không thể cương cứng và lâu ngày sẽ dẫn đến chứng liệt dương. Mặt khác, các chuyên gia còn cho biết, hút thuốc lá còn khiến chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng.

Nam giới hút thuốc lá sẽ khiến cho tinh trùng loãng
Ảnh: Nam giới hút thuốc lá sẽ khiến cho tinh trùng loãng

Tập luyện thể dục thể thao quá mức

Việc tập luyện thể dục thể thao là rất tốt cho sức khỏe của cơ thể, mang lại một lối sống khoa học, lành mạnh và tích cực. Tuy nhiên, nếu việc tập luyện thể dục thể thao không đúng, các động tác không phù hợp. Đặc biệt là những trường hợp tập luyện quá mức sẽ khiến cơ thể nảy sinh nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có cả sức khỏe sinh sản của nam giới. Bởi khi hoạt động quá nhiều, quá sức, khu vực bộ phận sinh dục sẽ tăng nhiệt độ theo cùng cơ thể. Việc nóng lên ở bộ phận sinh dục là điều rất có hại, khiến cho chất lượng tinh trùng bị giảm sút. Bởi tinh trùng của nam giới cần có nhiệt độ thích hợp để sản sinh.

Lạm dụng thuốc kháng sinh

Một thói quen xấu của người Việt là khi bị bệnh thường tự ý mua thuốc về sử dụng. Đây là một sai lầm, nhất là khi việc lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh. Không chỉ khiến gan thận bị ảnh hưởng, nam giới nếu sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh còn khiến tinh trùng giảm cả về số lượng lẫn chất lượng. Chính vì vậy, để không ảnh hưởng đến “tinh binh” và giúp cho việc thụ thai được thành công, quý ông trước khi sử dụng thuốc cần có sự tư vấn của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng thuốc tùy tiện nhé.

Mắc 4 sai lầm này nam giới sẽ phải đối mặt với tình trạng tinh trùng loãng
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục