Lời khuyên về sức khỏe của chuyên gia dành tặng cho nam giới

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 27/12/2016
Nhằm đảm nhiệm tốt vai trò của một người đàn ông của gia đình và xã hội, nam giới cần chú trọng và chăm sức khỏe thật tốt. Để giúp bạn hoàn thành được điều đó, các chuyên gia sẽ dành cho bạn những lời khuyên về sức khỏe sau đây:

Thông tin sức khỏe nam giới

Theo các nghiên cứu cho biết, nam giới thường có độ tuổi thấp hơn so với nữ giới. Để lí giải tình trạng này, các nhà nghiên cứu cho biết: đàn ông tuy khỏe mạnh hơn phụ nữ những lại có sức đề kháng yếu hơn. Đặc biệt, chính hàm lượng testosteron –  lượng hormone chứng tỏ bản lĩnh ở đàn ông lại là nguyên nhân chính gây nên tình trạng đó. bởi testosteron sẽ làm gia tăng nồng độ mỡ trong máu.

Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận những tác dụng mà nó đem lại cho sức khỏe nam giới. Không chỉ kích thích sự sản xuất hồng cầu mà còn giúp cho bộ phận sinh dục được phát triển và biểu hiện bằng những nét nam tính đặc trưng.

Nếu nữ giới thường khá lo lắng và quan tâm đến sức khỏe thì nam giới lại khá chủ quan. Họ không có ý thức phòng bệnh và cũng thấy việc thăm khám là không cần thiết. Đa số tâm lí của nam giới khi mắc bệnh sẽ thường ngại ngùng khi đến viện để gặp bác sĩ. Bởi họ cho răng như vậy sẽ làm phong độ của họ bị giảm sút. Chỉ khi nào bệnh tật biểu hiện một cách nghiêm trọng và không thể chịu đựng được nữa họ mới quyết định đến viện. Chính vì vậy, đa số các trường hợp phát hiện ra bệnh thường là ở giai đoạn diễn biến nặng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị bệnh.

Lời khuyên về sức khỏe dành cho nam giới

Để sức khỏe không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, phong độ không giảm sút hay mất quá nhiều thời gian để điều trị các bệnh tật khó chịu thì nam giới cần nhớ những lời khuyên sau đây:

Lời khuyên về sức khỏe dành cho nam giới
Ảnh: Lời khuyên về sức khỏe dành cho nam giới
  • Phòng khám nha khoa nam giới nên ghé thăm 6 tháng 1 lần.
  • Cân nặng nên được kiểm tra thường xuyên mỗi tháng. Nếu có điều kiện và thời gian nên phân bổ để kiểm tra huyết áp mỗi tháng 2 lần.
  • Mỗi một năm, nên đến viện hoặc các cơ sở y tế uy tín để thăm khám tổng quát.
  • Tiêm phòng cúm 1 lần 1 năm.
  • Không nên ngồi lâu hoặc ngồi nhiều một chỗ. nên tăng cường các hoạt động thể dục thể thao. Nếu không có thời gian thì mỗi ngày dành 20 đến 30 phút để xoay người, đi bộ, chạy nhảy tại chỗ.
  • Ngày nào cũng cần đảm bảo rau trong bữa ăn và lưu ý lượng rau phải nhiều hơn so với lượng thịt, mỡ đưa vào.
  • Hạn chế uống rượu bia và các thực phẩm, món ăn cay nóng.
  • Không hút thuốc lá.
  • Không ra ngoài trời nắng trong thời gian dài

Nãy ghi nhớ những lời khuyên trên đây để có được một sức khỏe dồi dào các bạn nhé.

Lời khuyên về sức khỏe của chuyên gia dành tặng cho nam giới
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục