Lời cảnh tỉnh cho nam giới có thói quen để điện thoại trong túi quần

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 22/02/2017
Để điện thoại trong túi quần là một thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Điều này từ lâu đã được cảnh báo sẽ đem lại những hậu quả nghiêm trọng về mặt sức khỏe, đặc biệt là với phái mạnh. Vậy bạn đã biết hết những ảnh hưởng từ việc để điện thoại trong túi quần chưa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp chính xác những thông tin về tác hại của thói quen này đến sức khỏe nam giới, mời bạn cùng truy cập bacsituyentienliet.com để theo dõi bài viết.

Hầu hết điện thoại di động, đặc biệt là những chiếc điện thoại thông minh là một công cụ liên lạc không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của mọi người. Các nghiên cứu khoa học đã kết luận rằng, có 14% tỉ lệ các cặp vợ chồng hiếm muộn, khó khăn trong việc thụ thai là do việc sử dụng điện thoại sai cách, đó chính là để điện thoại trong túi quần, gần bộ phận sinh dục.

Bắt nguồn từ vấn đề thực tế trên, các chuyên gia đến từ Đại học Exeter (Anh) đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thói quen để điện thoại trong túi quần làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh và khả năng sinh sản ở nam giới.

Theo kết quả nghiên cứu này, việc để điện thoại gần bộ phận sinh dục sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới về 3 khía cạnh khác nhau. Đó chính là khả năng sống sót của tinh trùng, sự di chuyển của tinh trùng và mật độ tinh trùng có trong tinh dịch.

Để điện thoại trong túi quần làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
Để điện thoại trong túi quần làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Hầu hết nam giới sở hữu từ 50% đến 85% số tinh binh chuyển động bình thường. Tuy nhiên, việc để điện thoại di động, điện thoại thông minh gần bộ phận sinh dục sẽ khiến cho lượng bức xạ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh trùng, đặc biệt là vấn đề chất lượng tinh trùng. Đặc biệt, càng các thiết bị kết hợp internet wifi và cùng các ứng dụng công nghệ cao khác sẽ khiến mức độ ảnh hưởng nặng nề hơn, thậm chí là khiến nam giới bị vô sinh. Ngoài ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, thói quen để điện thoại trong túi quần còn được cảnh báo khiến nam giới có nguy cơ cao mắc u tuyến tiền liệt.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp nam giới bị vô sinh hoặc khó thụ thai do vấn đề này gây ra. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dùng điện thoại, đặc biệt là nam giới  tốt nhất không nên để điện thoại trong túi quần hoặc các chỗ khác gần bộ phận sinh dục. Ngoài ra, để điện thoại trên túi áo ngực, trên đầu giường khi đi ngủ,…. cũng được cảnh báo là những thói quen rất hại đến sức khỏe người dùng.

Mong rằng với những thông tin trên, người dùng điện thoại di động nên có cách sử dụng và cất giữ hợp lí để tận dụng được tính năng của loại thiết bị công nghệ này mà không làm hại đến sức khỏe.

Lời cảnh tỉnh cho nam giới có thói quen để điện thoại trong túi quần
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục