Lỡ dùng 4 thực phẩm này thì nam giới đừng hỏi tại sao vợ mãi chưa có em bé nhé

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 11/02/2017
Hiện nay, tình trạng hiếm muộn, vô sinh xảy ra khá nhiều và đang trở thành một nỗi lo lắng của nhiều cặp vợ chồng. Về lí thuyết, có nhiều  nguyên nhân dẫn đến những tình trạng này như bệnh tật, sức khỏe, thói quen,.... mà các cặp vợ chồng tin rằng chỉ có những chuyên gia bác sĩ trong ngành mới giúp họ tìm được những nguyên nhân đó. Tuy nhiên, có một nguyên nhân tiềm ẩn trong cuộc sống hàng ngày mà ít ai ngờ rằng gây nên chứng vô sinh hiếm muộn lại là chế độ ăn uống.

Cụ thể, việc sử dụng những loại thực phẩm không đúng, không thích hợp sẽ khiến các cặp vợ chồng giảm khả năng thụ thai và gặp phải tình trạng vô sinh và hiếm muộn. Bạn có tò mò rằng đó là những loại thực phẩm nào không? Hãy truy cập bacsituyentienliet.com và theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm được câu trả lời và xem hàng ngày mình có đang ăn những loại thực phẩm này không nhé.

Những loại thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai

Cà phê và các loại thực phẩm có chứa lượng cafein

Cà phê, nước ngọt đều là những đồ uống gây hại cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều, đặc biệt là ảnh hưởng tới chuyện sinh sản của nam giới. Nghiên cứu cho thấy, nam giới uống quá nhiều cà phê sẽ làm giảm tới 50% khả năng sinh con so với những người không uống loại đồ uống này.

Những thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai
Những thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa có chứa khá nhiều nguồn năng lượng. Điều đó giải thích tại sao sau một hồi dùng sữa thường xuyên mỗi ngày thì cân nặng của bạn tăng lên rất nhiều. Trong khi đó, béo phì, dư cân nặng sẽ khiến cho cơ thể có nguy cơ cao mắc phải các bệnh về tim mạch, huyết áp và trong đó có cả những ảnh hưởng về sinh lí và chất lượng tinh trùng giảm. Chính vì vậy, khả năng thụ thai sẽ ít hơn.

Do đó, những cặp vợ chồng đang muốn sinh con thì nên sử dụng sữa và chế phẩm từ sữa ở chế độ vừa phải nhé.

Đậu nành

Mặc dù được xếp  vào danh sách thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể và rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu nam giới ăn nhiều đậu nành sẽ không hề tốt một chút nào đâu nhé. Bởi đậu nành hoặc các sản phẩm từ đậu nành sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng và sinh lí của nam giới nhờ vào việc giảm tiết testosterol.

Tỏi

Với những nam giới đến tuổi trưởng thành thì tỏi là một thực phẩm, loại gia vị không thể thiếu trong mọi món ăn. Tuy nhiên, ăn quá nhiều tỏi sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm và thậm chí là bị chết tinh trùng làm giảm khả năng thụ thai.

Trên đây là những thực phẩm sẽ tác động đến khả năng thụ thai. Do vậy, nếu muốn nhanh chóng có em bé thì bạn nên chú ý khi dùng những loại thực phẩm này nhé.

Lỡ dùng 4 thực phẩm này thì nam giới đừng hỏi tại sao vợ mãi chưa có em bé nhé
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục