9 Thói quen khiến tinh trùng của quý ông bị suy yếu

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 08/03/2017
Tinh trùng khỏe mạnh là điều kiện tốt làm tăng cơ hội thụ thai và sinh con trai. Tuy nhiên, nếu đang giữ 1 trong 9 thói quen sau thì nam giới nên cảnh giác với chứng vô sinh hiếm muộn nhé. Bởi những thói quen mà chúng tôi nêu ra sau đây sẽ là nguyên nhân khiến tinh trùng suy yếu.

Không chỉ mắc các bệnh tuyến tiền liệt, các tổn thương ở bộ phận sinh dục mà nếu đang giữ 1 trong 9 thói quen sau đây thì bạn hoàn toàn có thể bị vô sinh và hiếm muộn do chất lượng tinh trùng yếu, không thể thụ thai.

9 Thói quen thường gặp ở nam giới khiến tinh trùng bị suy yếu

Sử dụng các thuốc săn cơ bắp

Các thuốc làm săn cơ bắp thường được nam giới sử dụng, đặc biệt là những người tập gym và mê có cơ bắp cuồn cuộn, săn chắc. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân khiến cho chất lượng tinh trùng bị suy yếu cả vệ số lượng lẫn chất lượng.

Mặt khác, các thuốc làm săn chắc cơ bắp gây ảnh hưởng đến sự xuất tinh ở nam giới.

Lạm dụng thuốc và các chất gây nghiện

Lạm dụng thuốc và chất gây nghiện là một trong những lí do chính khiến tinh trùng của nam giới bị yếu, dẫn đến vô sinh và hiếm muộn.

Các chất gây nghiện như ma túy, cần sa, cocaine…cũng làm suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Lạm dụng rượu bia

Nam giới không nên lạm dụng rượu bia vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, hoạt động tình dục. Cụ thể, nồng độ cồn trong rượu sẽ là yếu tố nguy cơ dẫn đến các bệnh tuyến tiền liệt và gây hại chất lượng tinh trùng.

Lạm dụng rượu bia: nguy cơ hàng đầu gây bệnh tuyến tiền liệt và yếu tinh trùng
Ảnh: Lạm dụng rượu bia: nguy cơ hàng đầu gây bệnh tuyến tiền liệt và yếu tinh trùng

Thiếu hụt vitamin C

Việc thiếu hụt vitamin C cũng gây đe dọa đến chức năng sinh sản, chất lượng tinh trùng của nam giới. Chính vì vậy, cần xây dựng một chế độ ăn uống dinh dưỡng đầy đủ hàng ngày, tăng cường những hoa quả có nguồn gốc viftamin C tự nhiên như cam, quýt, chanh,…

Hút thuốc lá

Hút thuốc không chỉ là thói quen được các chuyên gia cảnh báo là gây nhiều bệnh ung thư mà còn đe dọa đến khả năng sinh sản của nam giới. Không những thế, với những nam giới thường xuyên hút thuốc lá, ảnh hưởng trước mắt mà họ gặp phải như rối loạn cương dương, liệt dương,…

Tập luyện thể thao quá mức

Tập luyện thể thao luôn được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích. Tuy nhiên, nếu tập luyện quá mức, cường độ cao thì sẽ khiến cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục nóng lên. Đây là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng.

 

Mặc quần lót chật

Có khá nhiều nam giới vì e ngại “cậu nhỏ” của mình nổi cộm lên khi mặc quần áo lên đã lựa chọn phương pháp dùng những đồ lót chật để cứu chữa, giúp chúng thọn gọn. Tuy nhiên, điều này không hề tốt một chút nào cho tinh binh và dương vật.

Lạm dụng thuốc kháng sinh

Việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh chữa bệnh một cách tràn lan, quá liều lượng, không tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa cũng có thể làm giảm sút chất lượng và số lượng của tinh trùng.

Tiếp xúc với các chất độc hại

Với những nam giới có điều kiện làm việc phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại như chì, vàng, kim loại nặng, thuốc trừ sâu,… sẽ có nguy cơ cao ảnh hưởng tới việc sinh sản do có lượng tinh trùng yếu hơn những người bình thường.

9 Thói quen khiến tinh trùng của quý ông bị suy yếu
3 / 2 bình chọn

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục