Lá đu đủ xanh giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến tiền liệt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 06/01/2017
Ngoài phần quả mang nhiều dưỡng chất và hạt chứa nhiều hàm lượng axit oleic và palmitic có tác dụng ngăn chặn các bệnh ung thư thì lá đu đủ cũng xem là một loại dược liệu quý đối với sức khỏe. Bên cạnh việc phòng chống sốt rét và bệnh sốt xuất huyết thì lá đu đủ còn mang nhiều công dụng trong việc phòng ngừa và điều trị một số vấn đề sức khỏe khác như:

Giúp tăng số lượng của tiểu cầu

Qua nhiều công trình nghiên cứu trên động vật các nhà khoa học đã chứng minh được rằng các hoạt chất được chiết xuất từ lá đu đủ có tác dụng giúp tăng số lượng tiểu cầu và số lượng hồng cầu. từ đó hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu. Khi tiến hành nghiên cứu trên cơ thể người, lá đu đủ cũng cho ra kết quả tương tự như vậy. Chính vì vậy, lá đu đủ xanh đã được chiết xuất ra khắc phục tình trạng hồng cầu và tiểu cầu giảm trong bệnh sốt rét.

Dùng lá đu đủ sắc lấy nước uống mỗi ngày 2 lần. Mỗi lần một chén nhỏ. Đặc biệt, những người bị thiếu máu nên sử dụng bài thuốc này.

Giúp ngăn chặn một số bệnh ung thư

Các hoạt chất chiết xuất từ lá đu đủ còn có đặc tính chống ung thư. Đồng thời còn tác dụng làm chậm quá trình hình thành khối u và tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại các bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư gan, ung thư buồng trứng.

Lá đu đủ xanh giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến tiền liệt
Ảnh: Lá đu đủ xanh giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến tiền liệt

Cải thiện miễn dịch tốt hơn

Nhờ vào đặc tính chống oxy hóa nên lá đu đủ xanh giúp làm tăng hệ miễn dịch. Từ đó, cơ thể có khả năng chống lại các loại cảm cúm hay sốt rét thông thường. Ngoài ra, việc sử dụng nước sắc của lá đu đủ còn giúp tinh thần được thoải mái hơn, giảm các căng thẳng mệt mỏi và giúp gan, thận và niêm mạc dạ dày hoạt hoạt động tốt hơn.

Ngăn ngừa và điều trị chứng táo bón

Hầu hết mọi người đều biết ăn nhiều đu đủ chín sẽ giúp điều trị chứng táo bón và nhuận tràng rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không tìm được quả đu đủ chín nào, bạn vẫn có thể điều trị chứng bệnh này bằng lá đu đủ xanh. Mặt khác, uống nhiều nước lá đu đủ còn có tác dụng điều trị chứng rối loạn tiêu hóa.

Hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới

Vì sở hữu đặc tính chống ung thư nên lá đu đủ cũng được sử dụng để hỗ trợ điều trị, làm chậm quá trình tiến triển giúp chữa viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tuyến tiền liệt hiệu quả

Ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong lá đu đủ có chứa tới khoảng 50 hoạt chất khác nhau. Trong số đó có nhiều hợp chất có tác dụng làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, nấm mốc và ký sinh trùng để phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm, tình trạng nhiễm khuẩn trên cơ thể.

Lá đu đủ xanh giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến tiền liệt
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận (1)

  • Chào bác sĩ cho tôi hỏi sắc lá đu tươi hay lá đủ phơi khô vậy ạ.bố tôi năm nay 70tuổi bị phiˋ đại tuyến tiền liệt 2năm rồi.bố tôi phẫu thuật từ đầu năm nhưng không cải thiện được mấy.

    NGUYỄN Thị Hồng - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục