Không chỉ viêm tuyến tiền liệt mà tiểu buốt còn do nhiều nguyên nhân khác gây ra

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 02/03/2017
Tiểu buốt là tình trạng mà hầu hết ai cũng gặp phải một lần. Khi gặp phải dấu hiệu này, khá nhiều người cảm thấy ám ảnh và sợ hãi mỗi khi cơn buồn tiểu xuất hiện.

Đối với nam giới, khi nói tới tiểu buốt là họ nghĩ ngay đến viêm tuyến tiền liệt. Cũng khó tránh khỏi tại sao đây là nguyên nhân được nam giới nghĩ tới nhiều nhất bởi đa số các trường hợp tiểu buốt là do tuyến tiền liệt gây nên và căn bệnh này cũng xuất hiện khá nhiều trong các bệnh nam khoa.

Lời cảnh báo cho những quý ông là không chỉ có viêm tuyến tiền liệt, mà tiểu buốt còn do nhiều nguyên nhân gây nên. Vì vậy, khi gặp dấu hiệu này đừng nên vội vã đi mua thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt nhé. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Tiểu buốt do viêm bàng quang

Là một hiện tượng nhiễm khuẩn ở bàng quang. Khi đó, người bệnh sẽ cảm thấy buốt rát khi đi tiểu, cảm giác mót tiểu nhưng không tiểu được vì sợ bị đau. Nếu không điều trị nhanh chóng và kịp thời thì ổ nhiễm khuẩn này có thể lây lan ngược lên thận và rất nguy hiểm như nhiễm khuẩn thận, viêm đài bể thận. Nặng hơn có thể dẫn đến suy thận và ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân. Khi đó, cảm giác đau rát sẽ tăng lên rõ rệt, đồng thời, người bệnh còn cảm thấy đau tức vùng xương mu.

Không chỉ viêm tuyến tiền liệt mà tiểu buốt còn do viêm bàng quang
Ảnh: Không chỉ viêm tuyến tiền liệt mà tiểu buốt còn do viêm bàng quang

Viêm niệu đạo cũng xuất hiện tiểu buốt

Đây cũng là một trong những bệnh lí thường gặp gây nên chứng tiểu buốt ở cả nam và nữ. Khi bị viêm niệu đạo, thường người bệnh sẽ thấy bỏng rát khi đi tiểu. Với những trường hợp bệnh diễn biến lâu này không điều trị kịp thời còn xuất hiện cả mủ.

Viêm thận

Là một biến chứng do viêm bàng quang gây lên. Như đã phân tích ở trên, nếu không được điều trị kịp thời thì thận sẽ bị hủy hoại hoàn toàn và đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Bệnh lậu

Một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biểu hiện của bệnh lậu rất điển hình như: ra dịch mủ, mùi hôi ở đầu dương vật. Ngứa bộ phận sinh dục và tiểu buốt hoặc có thể xuất hiện thêm các vết loét.

Việc hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả hơn. Đặc biệt là tránh gặp phải những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe do điều trị không đúng bệnh.

Nhưng nếu thật sự bị tiểu buốt do viêm tuyến tiền liệt thì bạn có thể dùng bài thuốc SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT của Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc để giúp trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả.

Không chỉ viêm tuyến tiền liệt mà tiểu buốt còn do nhiều nguyên nhân khác gây ra
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục